the chainsmokers The story

The Chainsmokers สองหนุ่มสิงห์รมควัน..ผู้มีดีกว่าคำว่า ‘เกาะกระแส’!!

จากดูโอ้ดีเจ สายอิเล็กทรอนิกส์แดนส์ ที่เกาะกระแสคำฮิตอย่าง ‘Selfie’ จนโด่งดัง..วันนี้สองหนุ่มหล่อ(แต่แอ๊บเกรียน) The Chainsmokers ขอพิสูจน์ให้แฟนๆเห็นกับผลงานเพลง ที่มีดีมากกว่าคำว่า ‘เกาะ’ กระแส!!..ด้วยซิงเกิ้ลฮิตอย่าง ‘Rose’ และ ‘Don’t Let Me Down’ ที่สามารถทะยานขึ้นสู่ อันดับ#1 ของ Billboard Chart สายแดนช์เช่นกัน (ได้ขึ้นที่หนึ่งถึงสามเพลงด้วยกัน..ถือว่าสุดยอดมากๆ)!!.. แล้วที่มาที่ไปของพวกเขาจะเป็นอย่างไร..วันนี้เราไปทำความรู้จักกับ The Chainsmokers กันครับ

ด้วยรูปร่างหน้าตาของพวกเขา..เหมาะจะพบกันในแวดวงนายแบบ ตามนิตยสารแฟชั่นมากกว่า...แต่ ‘Andrew Taggart’ และ ‘Alex Pall’ กับพบกันในเว็บ ‘Chat Roulette’ (เว็บสนทนา..ที่จะคู่คนสนทนาแบบสุ่ม) และเริ่มคุยในเรื่องดีเจและดนตรีอิเล็กทรอนิกส์..จากนั้นจึงตัดสินใจรวมทีมกันในปี 2012 และตั้งชื่อว่า ‘The Chiansmokers’ โดยชื่อนี้ไม่ได้เกี่ยวกับพฤติกรรมชอบสูบบุหรี่ หรือเป็นสิงห์ขี้ยาแต่อย่างได้..เจ้าตัวเคยให้สัมภาษณ์ในนิตยสาร ‘Into the crowd’ ว่า “ชื่อ The Chainsmokers มันโผล่ออกมาเองครับ..เหมือนอย่าง ‘Chaos Theory’ (ทฤษฎีว่าด้วยการสุ่มแบบไร้ระเบียบแบบแผน)” การจับคู่ดูโอ้ไม่ใช่แค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น..พวกเขายังโชคดีที่ได้ ‘Adam Alpert’ ผู้จัดการหนุ่มฝีมือระดับเทพ มาดูแลให้ด้วย

งานแรกของทั้งสอง ก็ว่าด้วยการร่วมมือกับ ‘Priyanka Chopra’ นักแสดงสาวชาวอินเดีย ผู้ที่มีดีกรีความสวยถึงระดับ ‘Miss World Pageant’กันเลยทีเดียว..ซึ่งนอกจากความสามารถงานแสดงแล้ว เธอยังร้องเพลงได้ดีไม่แพ้กันอีกด้วย..และไม่นานซิงเกิ้ล ‘Erase’ ก็เกิดขึ้น!!

หลังจากเปิดตัวซิงเกิ้ลเดบิวไปแล้ว ‘The Chainsmoker’ ปล่อย ‘The Rookie’ ตามมาเป็นเพลงที่สองครับ.. ส่วน ‘#Selfie’ เป็นเพลงที่สาม..และจากไอเดียที่เอาคำฮิตอย่าง “Selfie” มาเล่น ได้อย่างถูกที่ถูกเวลา มันจึงกลายเป็นเพลงฮิตอย่างสุดๆ.. จนถึงขนาด ‘Dim Mak Records’ รีบคว้าพวกเขาไปเซ็นสัญญาทันที..และค่ายได้นำเพลง ‘#Selfie’ มาปล่อยอย่างเป็นทางการอีกครั้ง!! ซิงเกิ้ล ‘#Selfie’ ถือว่าเป็นเพลงที่บอกถึงตัวตนของทั้งคู่ได้ดีครับ..เพราะทั้งสองเป็นคนตลก และแอบเกรียนบ่อยๆ พวกเขายังนำความสนุกสนานเหล่านี้ ส่งไปยังแฟนเพลงด้วย!!

จากกระแสเพลง “#Selfie’ ที่ปล่อยได้อย่างถูกที่ถูกเวลา ร่วมถึงแรงผลักดันจากเพื่อนๆดีเจคนดัง ทั้ง Steve Aoki.. Nicky Romero.. W&W.. Afrojack.. Tiesto.. และป๋าแห่งวงการอย่าง Pete Tong ทีม ‘The Chainsmokers’ จึงขึ้นเป็นอันดับท็อปของวงการครับ และเมื่อปี 2015 ผู้จัดการ ‘Adam Alpert’ มาอยู่ภายใต้สัญญากับบ้านหลังใหม่ ที่เขาร่วมหุ้นกับ ‘Sony Music Entertainment’ ในชื่อค่าย ‘Disruptor’ ครับ..โดย ‘The Chainsmokers’ ก็เป็นศิลปินเบอร์หนึ่งในค่ายเช่นกัน.. สำหรับปีนี้พวกเขาได้ทำอัลบั้มเต็ม เป็นครั้งแรกในชื่อ ‘Bouquet’ โดยมีซิงเกิ้ลดัง อย่าง ‘Roses’ อยู่ในนั้น..โดยซิงเกิ้ลนี้ได้ นักร้องดังอย่าง ‘Rozes’ หรือ ‘Elizabeth Roze Mencel’ มาฟีเจอริ่งด้วย

ซึ่งนอกจากเพลงฮิตนี้จะขึ้นอันดับ#1 ของ US Billboard Chart ในสาขา Hot Dance/Electronic Songs แล้วยอดขายยังสูงถึง 2,000,000 ดาวน์โหลดในยูเอส และอีกเกือบล้านดาวน์โหลดนอกยูเอสด้วย!! และที่น่าเซอร์ไพรส์ยิ่งกว่าคิอ ซิงเกิ้ลล่าสุดอย่าง “Don’t Let Me Down” ที่ได้สาวน้อยวัย 17ปี ‘Daya’ มาร่วมฟีเจอริ่งนั้น ก็ไต่ขึ้นสู่อันดับ# ของ US Billboard Chart เช่นกัน!! โดยซิงเกิ้ลใหม่นี้ ออกมาในปี 2016 และมีผู้ร่วมดูแลคนใหม่คือ ค่าย Columbia Records ซึ่งเป็นค่ายลูกของ Sony เช่นกันโดยถือว่าเป็นเรื่องดีเพราะ Columbia เองก็ดูแลศิลปินดังๆมากมายทั้ง Adele..Beyonce..Celine Dion..J Cole...Juicy J..One Direction.. Pharrell Williams และศิลปินอีดีเอม เบอร์ต้นๆอย่าง Calvin Harris.. Madeon และ Daft Punk ครับ!!

The Chainsmokers' ถือว่าเป็นศิลปินสาย 'Mainstream' ที่มีพัฒนาการของการเติบโตที่ดี พวกเขาทำเพลงที่ฟังง่าย และสนุกในแง่ที่ Electronic Dance ควรจะเป็น..และแม้ว่าพวกเขาจะได้รับโอกาสที่ดี..จากการที่ค่ายใหญ่ๆ โดดมาเล่นตลาดสาย EDM อย่างเต็มตัว..แต่ถ้า ‘Andrew Taggart’ และ ‘Alex Pall’ ไม่มีความสามารถ ที่ควรค่าแก่โอกาสเหล่านั้น.. The Chainsmokers ก็ไม่อาจก้ามาถึงจุดนี้ได้!!

Made with Adobe Slate

Make your words and images move.

Get Slate

Report Abuse

If you feel that this video content violates the Adobe Terms of Use, you may report this content by filling out this quick form.

To report a Copyright Violation, please follow Section 17 in the Terms of Use.