WINTER IN KOREA 5 Day 3 Night

หลังจากที่ได้อ่านข้อมูลเกาหลีใต้ (ก่อนไป)ก็ยังไม่ได้สนใจเที่ยวประเทศนี้ซักเท่าไหร่ จนกระทั่งวันนึง เจ้านายใจดีให้ร่วมติดตามไปศึกษางานที่เกาหลี เอาหล่ะของฟรีมาแล้ว!! ความตื่นเต้น ความอยากไปมันเริ่มมีมากขึ้น
***แต่ต้องบอกเพื่อนๆก่อนว่า ทริปนี้ ทางบริษัทออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด*** ดังนั่น!! ผมจึงไม่สามารถแจกแจงค่าใช้จ่ายให้เพื่อนๆได้ จึงของแนะนำเป็นโปรแกรมเที่ยว อาหาร และโรงแรมที่ไปพักมา เผื่อใครจะเอาไปเป็นตัวเลือกในการวางแผนเที่ยวตามได้น่ะคร๊าบบบบ ^^
บินคราวนี้ด้วย Thai Airways (TG 658) ออกจากท่าอากาศสุวรรณภูมิ เวลา 21.30 น.
หลังเครื่องออกมาแล้วซักพัก เจ้าหน้าที่เริ่มแจกอาหารให้ผู้โดยสาร (หน้าตาดังรูป) รสชาติใช้ได้เลยทีเดียว
ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมงนิดๆ เราก็แลนดิ้งสู้ท่าอากาศยานอินชอน ประเทศเกาหลีใต้

DAY 1

> เดินทางกันมาหลับๆ ตื่นๆ ถึงสนามบินอินชอน เวลา 6.35 น.

> จากนั้นเดินตามป้าย Transfer ไปขึ้นรถไฟระหว่างสนามบินไป ตม.

> ผ่าน ตม. แล้ว ค่อยไปรับกระเป๋าเดินทาง

มื้อเช้า : อุด้งร้อนๆ
รองท้องกันก่อนด้วยอุด้ง+ผักดองต่างๆ พอได้ซดน้ำคลายหนาว
ปาจู พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต แหล่งช้อปปิ้ง ราคาถูกที่ตั้งอยู่ภายในเมืองปาจู
ปาจู พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต คือแหล่งช้อปปิ้งราคาถูกที่ตั้งอยู่ภายในเมืองปาจู บนเนื้อที่กว่า 40,000 ตารางเมตร พร้อมที่จอดรถกว้างขวาง นอกจากนี้มียังมีสินค้าหลากหลายยี่ห้อชื่อดังกว่า 160-190 แบรนด์ รวมทั้งสินค้าแบรนด์เนม ในราคาประหยัดกว่าร้านค้าทั่วไป ให้ผู้มาเยือนได้เลือกสรรกันอย่างละลานตา ***เห็นแล้วฟินไปอี๊กกกกกกกกกก***
มื้อเที่ยง : ทักคัลบี
ทักคัลบีหรือไก่ผัดเผ็ดบาร์บีคิวเป็นเนื้อไก่ที่หั่นออกเป็นชิ้นพอคำคลุกเคล้าด้วยซีอิ๊วเครื่องปรุง และหมักทิ้งไว้จนได้ที่ จึงนำเนื้อไก่และผักมาผัดบนกระทะยักษ์ รับประทานพร้อม กิมจิ ซุปสาหร่าย และข้าวสวย
เกาะนามิ(NAMI ISLAND)
หลังเดินทางกันมาซักพักก็มาถึง แต่...ขึ้นชื่อว่าเกาะ เราก็ต้องนั่งเรือข้ามไป ก่อนอื่นต้องซื้อตั๋วกันก่อน เพื่อข้ามฝั่งไปยังเกาะนามิ
ขึ้นเรือลำนี้แหละ ข้ามฟากไปยังเกาะนามิ
เกาะนามิ (NAMI ISLAND) เกาะนี้อยู่ในเขตเมืองชุนชอน ด้วยธรรมชาติที่งดงามบนเกาะ ทำให้มีคู่หนุ่มสาวมาพักผ่อนที่เกาะนี้มากมายเป็นสถานที่ ที่ใช้เป็นฉากในการถ่ายทำละครเรื่อง WINTER LOVE SONG ซึ่งเป็นสถานที่นัดพบกันครั้งแรกของพระเอกและนางเอก และนอกจากนั้นเราสามารถเดินชมความงามของต้นไม้สีน้ำตาลแดงที่ทอดยาวตลอดสองฝั่งถนนซึ่งมีทั้งต้นเกาลัดแปะก้วย เมเปิ้ล และต้นไม้อื่นๆ ที่สวยงามอีกหลายชนิด นอกจากนี้ยังมีสถาปัตยกรรมอื่นๆ เช่น รูปปั้น รูปทรงของอาคารร้านค้าที่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นเกาหลีโบราณบ้าน สมัยใหม่บ้าง ดูแล้วก็เพลินตาดีเหมือนกัน *อากาศก็หนาวๆ ฟินไปอี๊กกกกกก*
มื้อเย็น : ชาบู ชาบู (Shabu Shabu)
ชาบูชาบู Shabu Shabu // สุกี้เกาหลีหม้อไฟร้อนๆ ประกอบด้วยหมู่สไลด์ ผักสด เห็ดต่างๆ น้ำซุปร้อนๆ และเส้นอุด้งซึ่งขาดไม่ได้ในการรับประทานชาบู พร้อมข้าวสวย และเครื่องเคียงต่างๆ คลายหนาวไปได้เยอะเลยคร๊าบบบบบ^^
คืนนี้พักที่ OAK VALLEY SKI RESORT

สกีรีสอร์ท (Oak Valley Snow Park, 오크밸리 스키장) เป็นสกีรีสอร์ทแบบหรูขนาดใหญ่ มีเส้นทางสกี 9 เส้นทาง คือสำหรับมือใหม่ 2 เส้นทาง, สำหรับผู้เล่นแบบ intermediate 5 เส้นทาง และสำหรับผู้เล่นแบบ advance 2 เส้น ซึ่งแต่ละเส้นทางจะมีรูปแบบการที่แตกต่างกัน สกีรีสอร์ทที่ Oak Valley Snow Park มีสิ่งอำนวยความสะดวกอีกหลายแบบ ตั้งแต่โรงแรมที่พักตากอากาศ สนามกอล์ฟ, สปา สนามเด็กเล่น, ห้องฟิตเนส และโซนร้านค้า ร้านอาหาร http://www.chilloutkorea.com/oak-valley-snow-park/

เป็นไงละครับ ห้องพักกว้างมากเลยใช่ไหมครับ สำหรับใครที่สนใจจะมาเล่นสกีที่เกาหลี OAK VALLEY ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว เพราะภายในบริเวณจะมีทางใต้ดินเชื่อมต่อระหว่างอาคาร ซึ่งเต็มไปด้วยร้านอาหาร เครื่องเล่นหยอดเหรียญ และซุปเปอร์มาเก็ตขนาดใหญ่ มีของให้เลือกซื้อ ขนมและเครื่องดื่มแปลกๆ น่ากินไปหมด น้ำลายไหล ==" แถมหลังอาคารยังติดกับลานสกีเลยทีเดียว โอ้ววว ... แม่เจ้าาาา ... จะสะดวกครบครันไปไหน

DAY 2

มื้อเช้า
อาหารเช้ามาเต็มมาก ดูกันเอาเอง ถ่ายมาได้เท่านี่ อิอิ เขียนไปน้ำลายไหลไป =="
ลานสกียามเช้า เจ้าหน้าที่กำลังเคลียลาน
ลานสกียามเช้า เจ้าหน้าที่กำลังเคลียลาน
หน้าอาคาร C ซึ่งเป็นอาคารที่ผมพักครับ
หมู่บ้านวัฒนธรรมซูวอน (Suwon folk village)

ตั้งอยู่ที่เมืองซูวอน ในจังหวัดเคียงกิโด ห่างจากกรุงโซลไปทางทิศไต้ประมาณ 1 ชั่วโมง ถือเป็นหมู่บ้านจำลองและพิพิธภัณฑ์ที่จำลองและแสดงถึงวิถีชีวิตของคนเกาหลี ภายในประกอบด้วยบ้านสไตล์ดั้งเดิมต่าง ๆ กว่า 240 หลัง เครื่องใช้ไม้สอยที่ใช้ บ้านข้าราชการ ลานกว้างสำหรับแสดงศิลปะพื้นบ้านของชาวเกาหลีในเทศกาลต่าง ๆ นอกจากนี้ ยังจัดแสดงตลาดพื้นเมืองและอื่น ๆ อีกมากมายเพื่อให้ผู้มาเยือนสัมผัสถึงวัฒนธรรมของชาวเกาหลี หมู่บ้านจำลองแห่งนี้ยังเป็นสถานที่ถ่ายทำละครประวัติศาสตร์ของเกาหลีหลายเรื่องด้วยครับ

มื้อเที่ยง : คาลบี้ Kalbi
เดินทางกลับที่พัก Western river hotel
สำหรับที่นี่ออกมานอกเมืองพอสมควร ออกมาจากโซลถึง 40 นาที คงไม่ใช่ตัวเลือกสำหรับใครหลายๆคน เพราะไม่ได้ใกล้รถไฟ สำหรับห้องพักถือว่าสะอาดดี เครื่องใช้ครบครันครับ

DAY 3

อาหารเช้าก็ง่ายๆ แต่ไม่ได้มีแค่ในภาพน่ะครับ ผมถ่ายมาไม่หมด มีกับข้าวอีก 4-5 อย่าง มีขนมปัง ชา กาแฟ
พระราชวังเคียงบ็อค

เป็นพระราชวังที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี ซึ่งสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1394 สมัยราชวงศ์โซซอน เป็นที่ประทับของกษัตริย์สมัย 600 ปีก่อน ชมพระที่นั่งต่างๆ ที่สำคัญ ประกอบด้วยหมู่อาคารต่างๆ มากมาย อาทิ ท้องพระโรงที่สร้างด้วยไม้ที่ใหญ่ที่สุด

สวยงามจริงๆ สมคำล่ำลือ // ตอนนี้แดดแรงมาก แต่ก็ทำให้อุ่นขึ้นเยอะ อยากออกไปยืนตากแดดมาก แต่กลัวจะดำไปกว่าเดิม กร๊ากก...
เดินทางกันต่อ แวะย่านอินซาดงซักหน่อย ดูงานฝีมือ งานศิลป์เค้าบอกต้องมาที่นี่

เดินมาตั้งนาน เจอพวกงานฝีมือ ร้านของกินเยอะแยะ ร้านเสื้อผ้า บางจุดก็เห็นคนเล่นดนตรี แต่ไม่ได้ถ่ายรูปมาเพราะหนาวจนมือแข็งไปหมด ลมก็แร๊ง แรง บรึ๊ยยยย...

ไม่ไกลกันมาก ที่ต่อไปคือ คลองชองเกชอน
สวยงามมากๆครับ จริงๆแล้วใครมีเวลาอยากเดินเล่นแถวนี้ได้ เห็นมีดิวตี้ฟรีด้วย เผื่อใครอยากช๊อป
"ย่านเมียงดง" พออาทิตย์ตก ประกอบกับลมที่แรงอยู่ตล๊อดดด เอามือออกมาถ่ายรูปไม่ได้แล้ว ปากก็ชาไปหมด ใช้มือถือถ่ายมาแค่นี้ครับ

ย่านนี้ เป็นศูนย์รวมแฟชั่นล่าสุดของเกาหลี อะไรที่กำลังอินเทรนด์ มาหาดูเลือกซื้อได้จากที่นี่เลยครับ ตามถนน ตรอก ซอย ในย่านนี้เต็มไปด้วยร้านจำหน่ ายเสื้อผ้า ทั้งโลคอลแบรนด์ และแบรนด์เนมชื่อดัง รวมทั้งร้านขายเครื่องสำอาง เครื่องประดับ กระเป๋า วัยรุ่นที่มาเดินแถบนี้ แต่งตัวดูดี มีสีสันกว่าย่านอื่นๆ หากอยากดูว่าวัยรุ่นเกาหลีแต่งตัวแบบไหน สวย หล่อ เพียงใด ต้องมาแอบดูแถวนี้รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ฮ่าๆๆๆๆ

NIGHT SEOUL @SEoul tower

โซลทาวเวอร์ เป็น 1 ใน 18 หอคอยเมืองที่สูงที่สุดในโลกมีความสูงถึง 480 เมตร เหนือระดับน้ำทะเลชมทัศนียภาพกรุงโซล และชานเมืองแบบรอบทิศ 360 องศา

เป็นไงบ้างครับ สำหริบวิวกลางคืนบนเขานัมซัน ของจริงมองด้วยตาเปล่าสวยกว่าในรูปอีกหลายเท่าเลยครับ อยากให้ลองขึ้นไปกลางคืน แล้วทุกท่านจะได้เห็นความอลังการอีกแบบของกรุงโซลคร๊าบบบ
จบแล้วครับ สำหรับทริป winter in korea พรุ่งนี้ผมก็บินกลับไทยแต่เช้า และยังคงพักที่ Western river hotel เหมือนเดิม
บ๊ายยย...บาย ชาวโคเรีย ไว้คราวหน้าจะแบ็คแพ็คมาด้วยตัวเอง มันจะได้เต็มอิ่มกับทุกที่และได้แนะนำเส้นทางกันได้ถูกเนอะ รอบนี้ดูรูปไปก่อนละกานนน
Created By
Chanok Suppalak
Appreciate

Credits:

@Chanok

Report Abuse

If you feel that this video content violates the Adobe Terms of Use, you may report this content by filling out this quick form.

To report a Copyright Violation, please follow Section 17 in the Terms of Use.