มีอะไรอยู่ในทะเลบ้างนะ what is in the sea

ณ ท้องทะเลอันกว้างไกล ยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่เราอาจจะไม่เคยเห็น อาจจะเป็นสัตว์ประหลาดอยู่ในใต้ท้องทะเลลึกหรือมีสมบัติของโจรสลัดก็เป็นได้

เรามาสำรวจใต้ท้องทะเลกันเถอะ ว่ามีอะไรอยู่ในทะเลอีกบ้าง จะเจอปลาโลมาไหมนะ

โอ๊ะโอ ! นี้มันตัวอะไรเอ่ย จะมีใครรู้จักฉันไหมนะ? ฉันเป็นสัตว์นิสัยดี ไม่ทำร้ายมนุษย์ ฉันอาศัยอยู่ในน้ำลึกประมาณ 535 เมตร แต่ฉันก็ชอบว่ายไปเล่นบนผิวน้ำกับผู้คนบ่อยๆนะ เห็นไหมละ ฉันนิสัยดีนะ เรามาเป็นเพื่อนกันเถอะ

ว่ายลงมาลึกขึ้นเรื่อยๆ ทันใดนั้นก็ต้องตกใจกับเจ้ากระป๋องกลมๆนี้มันคืออะไรกันนะ มีใครรู้จักไหมเอ่ย ฉันเป็นยานพาหนะที่มีไว้สำรวจใต้ท้องทะเล คอยพาผู้คนมาสำรวจพวกปลาน้อยปลาใหญ่หรือ หาสมบัตินั้นเอง ถ้าอยากจะเจอฉัน ฉันอยู่ในความลึก 1,035 เมตรนะ อยากไปสำรวจไหมเอ่ย

โอ๊ะโอ ! นี้มันตัวอะไรเนี้ย มีเขี้ยวแหลมคม ตัวอ้วนกลม น่ากลัวจังเลย มีใครรู้จักเจ้าตัวนี้ไหมเอ่ย ถ้าไม่อยากให้เจ้าตัวนี้จับกิน ก็อย่าว่ายไปในทะเลลึกๆละ มันจะอยู่ในความลึก 1,035 เมตร เชียวนะ ลึกมากๆ แถมมันยังหิวอีกด้วยตอนนี้ เราว่ายหนีไปจากที่นี่กันเถอะ

ฮัลโหล ! นี่มันตัวอะไรนะ น่ารักจัง แถมยังชวนเราอาบน้ำด้วยกันไหมด้วย นี่มันตัวอะไรนะ มีนวดยาวๆ ตัวสีแดงๆชมพูๆ มนุษย์ชอบจับมันมากินอีกด้วยนะ มันจึงต้องหนีไปอยู่ในทะเลลึกๆประมาณ 2,197 เมตร เพื่อไม่ให้ถูกจับกิน ขอให้โชคดีนะ เราขอว่ายลงไปสำรวจต่อก่อน ว่ายลงไปกันเถอะ

โหวววววว ! ตัวอะไรเนี้ย ทำไมตัวใหญ่จัง แต่ท่าทางดูใจดีนะ มีใครรู้จักไหมเอ่ย ว่าเจ้าตัวนี้คือตัวอะไร ? มันอาศัยอยู่ในน้ำที่ลึกมากๆ ไม่ค่อยจะมีใครเห็นมันเท่าไหร่ มันอาศัยอยู่ในน้ำลึก 6,492 เมตรเชียวนะ มันลึกมากๆ แต่บางครั้งก็มีผู้คนว่ายลงไปหามันบ้างนะ เพราะมันใจดี เป็นเพื่อนกับเราได้ อยากเป็นเพื่อนกับเจ้าตัวนี้ไหมเอ่ย ว่าแต่เราว่ายลงมาลึกแล้วนะ เรากลับขึ้นบนบกกันเถอะ บ๊าย บาย นะเจ้าปลา

Credits:

pinterest

Report Abuse

If you feel that this video content violates the Adobe Terms of Use, you may report this content by filling out this quick form.

To report a Copyright Violation, please follow Section 17 in the Terms of Use.