เทพขี้โมโห ตำนานโพไซดอน

ณ พื้นน้ำ ท่องทะเลแห่งหนึ่งใต้ทะเลลึก ได้เป็นที่อยู่ของสิ่งที่ถูกกล่างขานเล่าลือมานานจนกลายเป็นตำนาน บ้านแห่งเทพ นามว่า"โพไซดอน"

ใต้ทะเลที่เต็มไปด้วยแห่งชีวิต แล้วจุดกำเนิดของสิ่งมีชีวิตทั้งหลายเกิดจากที่นี้ ได้เกิดปัญหามากมายหลายอย่าง เหล่าสัตว์ทะเลน้อยใหญ่ต่างมาร้องทุกข์ ต่อราชาของทะเลแห่งนี้

โพไซดอน: พวกเจ้ามีปัญหาอะไรกัน ถึงได้มาหาเราในวันนี้

กุ้ง แมวน้ำ กะพรุน: บ้านของเราถึงทำลาย และแหล่งอาหารหายไปหมด และ ทะเลร้อนขึ้นมาก จนไม่สามารถใช้ชีวิตแบบเดิมได้

โพไซดอน:เราจะจัดการให้พวกเจ้าเอง

หลังจากได้ฟังคำร้องทุกข์ โพไซดอนก็ไม่รอ ที่จะขึ้นมาหาต้นเหตุของปัญหาเหล่านี้ และได้ขึ้นมาบนผิวน้ำ และบริเวณนี้แย่มาก และได้ไปตามหาบนบก

ภาพแรกที่เห็นคือเศษขยะลอยเต็มไปหมด และมนุษย์กำลังทิ้งขยะลงไปในบ้านของเขาที่เขารักและดูแลรักษา ทำให้โพไซดอน เทพขี้โมของเราเกิดความหงุดหงิดอย่างมาก และจะลงโทษมนุษย์อย่างหนัก

ได้เสกฟ้าฝนและลมพายุ คลื่นยักษ์เตรียมถล่มชายฝั่งที่มนุษย์ทำลาย ไม่ยอมดูแลรักษาทะเล และรักษาโลกที่อยู่ของตัวเอง และยังมาทำลายอีกโลกอีกด้วย

มนุษย์ต่างพากันขอโทษและสัญญาว่าจะดูแลทะเลและโลกของตนให้ดีขึ้น จะช่วยกันแก้ปัญหาต่างๆ ทั้งโลกร้อน ขยะ การรักษาและบำรุงธรรมชาติ การไม่ยุ่งกับชีวิตของสัตว์

หลังจากได้ยิน โพไซดอนได้หยุดทุกอย่างและ บอกกับมนุษย์ว่า"อย่าให้เราเห็นอะไรแบบนี้อีก เราจะไม่เตือนก่อน เราจะทำสิ่งที่ต้องทำเพื่อบ้านของเรา พวกเจ้าต้องช่วยกันรักษา"

ผ่านไปโพไซดอลก้ได้แอบมาดูเป็นระยะ และเห็นการพัฒนาที่ดีขึ้น ทำให้คลื่นลมสงบ เดินเรือปลอดภัย อาหารมีมาอย่างไม่ขาดสาย

ในที่สุดก็ต้องมาถึงจุดจบของเรื่องนี้ ตำนานของโพไซดอนถูกกล่าวขานกัน และเล่าลือกันไปต่างๆนานา ไม่ว่าจะรูปลักษณ์ รูปร่าง หรือสิ่งที่ท่านทำ ทุกอย่ากลายเป็นตำนานจนถึงทุกวันนี้

Created By
Surawat I parser the
Appreciate

Report Abuse

If you feel that this video content violates the Adobe Terms of Use, you may report this content by filling out this quick form.

To report a Copyright Violation, please follow Section 17 in the Terms of Use.