ตัวอย่างคำพยากรณ์ สอบถามเรื่องคู่ครอง จากราศีจักรลัคนา

{สำหรับตัวอย่างคำพยากรณ์นี้ ได้ตัดทอนรายละเอียดข้อมูลของเจ้าชะตาแล้ว เพื่อเป็นความลับอย่างสูงสุด จะลงเพียงคำทำนาย และคำถามโดยย่อเท่านั้น}

สำหรับดวงชะตานี้ คุณมีลัคนามีน ราศีสิงห์ จึงมีดาวพฤหัสและดาวอาทิตย์เป็นดาวที่สำคัญในดวงชะตา

ดาวที่เกี่ยวข้องกับคู่ครองของคุณนั้นคือดาวพุธ เป็นดาวเจ้าเรือน ของราศีกันย์และราศีเมถุน

ในดวงกำเนิดของคุณ ดาวพุธอยู่ในเกณฑ์ของดาวที่ไม่มีมาตรฐานพิเศษ ก็คือเสมอตัว ในเบื้องต้นจึงแสดงถึงลักษณะของคู่รักคู่ครองที่เป็นคนกลางๆ ไม่ได้โดดเด่นอะไรมากนัก แต่ก็จะเป็นคนฉลาดเฉลียวดี ตามลักษณะที่ติดกับดาวพุธมา

โดยทั่วไปนั้น กรณีที่มีดาวพุธเป็นดาวเจ้าเรือน อันเกี่ยวข้องกับคู่รักคู่ครอง จะหมายถึงบุคคลที่มีลักษณะคล่องแคล่วปราดเปรียว จะเป็นคนที่เข้าสังคมได้เก่ง สามารถสื่อสารดี มีทักษะในทางภาษาต่างๆ เป็นคนที่สามารถทำธุรกิจการงานการค้าการขายได้

เพียงแต่ว่าเดี๋ยวเราก็ต้องไปดูว่าดาวพุธนั้นมีแรงส่งเสริมจากดาวอื่นๆ อีกหรือไม่ หรือว่ามีอะไรมาทำให้ลดหย่อนคุณภาพลงไป

พิจารณากันยังเรือนที่ 7 (ปัตนิ) ของคุณกันก่อน ซึ่งดังที่ได้กล่าวไว้ว่าเกี่ยวข้องกับคู่รักคู่ครอง การที่เรือนของความสัมพันธ์นั้นอยู่ในราศีกันย์

บ่งชี้ว่าเจ้าชะตานี้จะเป็นคนที่ค่อนข้างละเอียดถี่ถ้วนในการเลือกคู่ จะพิจารณาข้อดีข้อเสียของคนที่ตนรัก หรือคนที่จะเอาเข้ามาเป็นคู่โดยละเอียด

ในเบื้องต้น มีดาวศุกร์เข้ามาอยู่ในราศีกันย์ด้วยหนึ่งดวง ในชะตาของคุณ ดาวศุกร์เป็นดาวที่ไม่มีมาตรฐานพิเศษในชั้นนวางค์ และเป็นดาวนิจในราศีจักร เป็นดาวเจ้าเรือนที่ 3 (สหัชชะ) ในราศีพฤษภ และเรือนที่ 8 (มรณะ) ในราศีตุลย์

จุดที่น่าสนใจก็คือ เรือนที่ 3 นั้น กรณีเป็นความสัมพันธ์ จะหมายถึงลักษณะของคนที่ไปมาหาสู่กัน ไม่ได้ยั่งยืนอะไรมาก อาจจะมีคนที่เข้ามามีความเป็นเพื่อนเป็นพี่เป็นน้อง ความสัมพันธ์กึ่งๆ กลางๆระหว่างความเป็นคู่รักและคนที่คบหาสมาคมกันแบบทั่วไป

อีกทั้งเรือนมรณะที่สัมพันธ์ถึงกัน ก็เตือนว่ากว่าชีวิตรักของคุณจะลงตัวก็ไม่ง่าย มักจะมีเรื่องให้ทุกข์ใจ หรือไม่ได้รับความสุขจากคู่รักคู่ครองเท่าที่ควร

ทีนี้ เราไปดูกันยังดาวพุธสักหน่อยว่าไปอยู่ที่ไหนในดวงนี้

พบว่าไปอยู่ในเรือนราศีสิงห์ ซึ่งเป็นเรือนที่ 6 (อริ) ของดวงชะตา หมายถึงสิ่งที่เป็นอุปสรรค การขัดขวาง อะไรก็ตามที่ไม่ได้ทำให้เจ้าชะตาประสบความสำเร็จราบรื่นโดยง่าย

เมื่อดวงของคู่ครองเข้าไปอยู่ในเรือนนี้ จึงหมายถึงการมักจะได้คบหากับคนที่มีความขัดแย้งกันอยู่ เป็นพื้นอุปนิสัย อย่างเช่น คนๆ นี้ อาจจะมีนิสัยดื้อรั้นขวางโลก เป็นคนพูดเก่งแต่อยู่ที่ว่าเขาจะพูดอะไรออกมา หรือเขาอาจจะมีเรื่องกระทบกระทั่งกับคุณได้บ่อย

ดาวศุกร์ในราศีสิงห์ ยังอยู่ร่วมกับดาวอาทิตย์ ซึ่งเป็นดาวเจ้าเรือนอริโดยตรง และดาวอังคารซึ่งเป็นดาวเจ้าเรือนที่ 2 (กดุมภะ) และดาวเจ้าเรือนที่ 9 (ศุภะ) แสดงว่าคู่รักของคู่ครองของคุณนั้นจะเป็นคนที่มีความขยันขันแข็งในเรื่องของการทำมาหาเงิน การแสวงหาความก้าวหน้าต่างๆ ในชีวิต เป็นคนที่มีความกระตือรือร้นดี

รูปลักษณะนั้น หากดูในภาพรวมแล้ว จะเป็นคนที่ค่อนไปทางปราดเปรียว อาจจะตัวเล็กกว่าคนทั่วไปก็ได้ หรือสันทัด แข็งแรง แต่จะไม่ได้เป็นคนที่รูปร่างสูงใหญ่อะไรมากนัก

พิจารณาดูมาตรฐานของดาวพุธอีกครั้ง ก็พบว่ามีการทำมุมตรีโกณอยู่กับดาวเสาร์ ดาวมฤตยู (0) และดาวเนปจูน

ตรีโกณอยู่กับดาวเสาร์ ดาวมฤตยู (0) และดาวเนปจูน !?!

ดาวเสาร์นั้น เป็นดาวที่ถือว่าเป็นเจ้าเรือนที่ 11 (ลาภะ) ของคุณ สถิตอยู่ในเรือนการงาน

แสดงว่าคู่ที่แท้ของคุณนั้น จะช่วยเหลือกันอย่างดีในเรื่องของหน้าที่การงาน มีโอกาสที่จะผ่านเข้ามาด้วยการเป็นเพื่อนร่วมงานกัน

อนึ่ง ดาวพุธ กุมอยู่กับดาวอาทิตย์ ซึ่งในทางโหราศาสตร์เป็นดาวศัตรูคู่สมพลกัน แต่คนๆ นี้จะมีชีวิตไม่ราบรื่นเท่าไหร่ มักจะมีปัญหากับเพื่อนฝูง แม้แต่ญาติพี่น้องของตัวเอง เป็นคนที่มีความขัดแย้งในชีวิตอยู่พอสมควร

ขณะเดียวกัน ดาวพุธก็ยังทำมุมกับดาวจันทร์ ซึ่งเป็นดาวเจ้าเรือนที่ 5 (ปุตตะ) และราหูซึ่งเป็นดาวเจ้าเรือนที่ 12 (วินาสน์) คนๆ นี้จะเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูงด้วย เป็นคนที่มีอุปนิสัยใจคอแผลงๆ มีความเป็นเด็กในตัว มีความคิดหลายๆ ที่อาจจะแหวกแนวกว่าคนทั่วไป ซึ่งในข้อนี้ก็เป็นได้ทั้งจุดเด่นและจุดด้อยของตัวเขาเอง

อย่างไรก็ตาม คนที่เป็นคู่ของคุณนั้น เขาจะได้รับการอุปการะที่ดีจากผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ เป็นคนที่มีหน้าที่การงานดี และก็มีจุดพลิกผันบางอย่างในชีวิต ขณะที่คนอื่นๆ เจอปัญหาเขาก็จะเอาตัวรอดได้

สำหรับในทางทักษานั้น ดาวพุธเป็นดาวมนตรีของคุณ ก็หมายถึงการได้คู่ครองที่จะปกป้องคุ้มครองคุณได้ แม้ว่าจะมีปัญหากันบ้าง กับอุปนิสัยใจคอพื้นฐานของตัวเขา

ในการดูเรื่องคู่ครอง ในดวงชะตาของผู้หญิง เรายังจะพิจารณาที่ดาวอาทิตย์ด้วย เพราะว่าอาทิตย์นั้นจะหมายถึงสามี หรือว่าผู้ชายในชีวิต

ดาวอาทิตย์ของคุณ อยู่ในบ้านของตัวเอง คุณจะได้สามีที่เป็นคนมีอำนาจในตัวเองพอสมควร แต่คนๆ นี้ ค่อนข้างเอาแต่ใจตัวเอง และมีศัตรูเยอะอยู่เหมือนกัน แต่เขาก็จะฉลาดในเรื่องของความรู้ งานวิชาการ มีความคิดสร้างสรรค์ไม่เบา กรณีที่รับราชการจะไปได้ดี

พิจารณาอีกครั้ง ยังดาวจันทร์ ซึ่งเกี่ยวข้องกับตัวเจ้าชะตาในแง่ของสถานะการเป็นภรรยา และความสุขภายในจิตใจ รวมไปถึงสถานะของความเป็นแม่

จันทร์ของคุณนั้น ได้มาตรฐานไม่ค่อยดีนัก เพราะเข้าไปอยู่ในเรือนที่ 12 (วินาสน์) ร่วมกับราหู เตือนถึงความสัมพันธ์ที่จะมีลักษณะความซับซ้อน หรือการอยู่กินนอกชีวิตสมรส ในข้อนี้ก็จะรวมได้ไปถึงการอยู่ก่อนแต่ง ไม่ได้รับการยกย่องจากสามีเท่าที่ควร

สำหรับดาวจันทร์นั้น กุมอยู่กับราหู และทำเชิงมุมกับดาวอังคารที่เป็นดาวศัตรู พลางโยคกับดาวเสาร์ แต่ตรีโกณกับดาวพฤหัส (หากก็เป็นดาวคู่ศัตรูกันอีก)

สถานะการเป็นภรรยา หรือชีวิตรักของคุณนั้น จะมากน้อยอย่างไร จึงจะมีด้านที่ตัวเองไม่ค่อยมีความสุขได้เต็มเม็ดเต็มหน่วยสักเท่าไหร่ อาจจะมีเรื่องต้องอดทน มีความขมขื่นที่ต้องเก็บซ่อนเอาไว้ และมักจะได้คู่ที่ล่าช้า หรือได้คู่ต่างวัย

ดังนั้นจึงต้องจัดสมดุลความสัมพันธ์ให้ดี เพราะเมื่อมีคู่ต่างวัย ถ้าไม่ระวังให้ดี จะกลายเป็นพ่อกับลูก หรือแม่กับลูกได้ พูดง่ายๆ ว่า ได้พ่อมากกว่าได้ผัว หรือเป็นแม่มากกว่าที่จะเป็นเมีย

ดูไปยังเรื่องของบุตรหลานลูกเต้าด้วย เพราะเกี่ยวข้องกับการประเมินชีวิตคู่ในระยะยาว ดาวที่เกี่ยวกับลูกของดวง อยู่ในราศีกรกฎ แต่ดาวเจ้าเรือนนั้นเข้าอยู่ในเรือนที่ 12

ก็เตือนถึงการมีบุตรยาก หรืออาจจะต้องมีบุตรนอกสมรส ดวงนี้จึงควรจะต้องระวังเรื่องของการท้องก่อนแต่งด้วย

พิจารณากันต่อที่ดาวศุกร์อีกอย่าง เพราะนอกเหนือจากเป็นดาวมรณะแล้ว ยังเป็นดาวที่สัมพันธ์ถึงความสุขความบันเทิงในจิตใจโดยตรง คือเรื่องของอารมณ์รัก อารมณ์ใคร่

ดาวศุกร์อยู่ในตำแหน่งที่ไม่ดีนัก

ถือว่าดวงนี้จะไม่ค่อยได้รับความสุขทางเพศเท่าที่ควร อาจจะมีปัญหาบางอย่าง ทำให้ไม่ได้รับความรื่นรมย์อย่างที่ต้องการสักเท่าไร อีกทั้งดาวที่เกี่ยวกับเรื่องเซ็กซ์หรือว่าความใคร่ คือดาวอังคารก็เข้าไปอยู่ในเรือนอริ

ดวงนี้จึงอาจจะมีปัญหาในเรื่องความสุขทางเพศอยู่บ้าง จะสำเร็จถึงได้ยาก

ตอบคำถาม

  • จะได้แต่งงานไหม เพราะว่าไม่ค่อยมีใครมาจีบจริงจัง ไม่รู้ว่าไม่สวยหรือไม่มีดวง

พิจารณาจากพื้นดวง ดาวจันทร์ไม่มีมาตรฐานพิเศษ ดาวศุกร์เป็นดาวที่ค่อนข้างอ่อนแอ แสดงว่ารูปร่างหน้าตาค่อนข้างจะมีจุดอ่อนอยู่พอสมควร แต่ดวงนี้ เป็นดวงที่ดาวอาทิตย์เด่น หมายถึงบุคลิกภาพและการออกสื่อสังคม

ดังนั้น แม้ว่าตัวคุณเองจะมีรูปร่างหน้าตาที่ไม่ได้เพอร์เฟ็คมาก แต่ก็จะสร้างสรรค์บุคลิกของตัวเองให้ดูดีได้ ในข้อนี้เป็นคำแนะนำพิเศษ ลองปรับบุคลิกภาพตัวเองดู คุณจะทำได้อย่างแน่นอน

  • จะได้แต่งงานหรือไม่

ก็ดังที่ได้กล่าวไปแล้วว่า ดวงมีเกณฑ์ที่จะได้แต่งแบบไม่เป็นทางการ หรือเป็นความสัมพันธ์ที่อยู่ก่อนแต่ง

แต่ก็ยังไม่ใช่เรื่องที่ควรจะวิตกกังวลอะไรมากนะคะ เพราะดวงนี้ยังจะต้องเจอเรื่องความรักหลายหนหลายคราว กว่าจะลงตัวได้

สำหรับเกณฑ์ของความรักและความสัมพันธ์ในปัจจุบัน ดาวปัตนิของคุณโคจรอยู่ในราศีกรกฎ บ่งชี้ว่าตอนนี้หากมีความสัมพันธ์ใหม่ๆ เข้ามาก็ยังไม่อาจจะก้าวหน้าอะไรได้ เพราะว่ามีดาวมรณะกุมอยู่

คงจะต้องอดทนรอเวลาอันเหมาะสม อีกนานเหมือนกันกว่าจะมีเข้ามาค่ะ
Created with images by Comfreak - "love relationship ice" • stux - "easter bunny easter rabbit" • Takmeomeo - "hands love couple" • GLady - "pigeons couple pair" • Bessi - "child children girl" • scheidegger0 - "sunbeam rays sun" • StockSnap - "moon night sky" • esudroff - "baby boy hat" • PublicDomainPictures - "baby child cute" • Peter Jackson's SL - Raw and fresh - "Lost in you" • The Guise Archives - "Jenni Kayne Features Benjamin Eyewear NY Fashon Week SS09"

Made with Adobe Slate

Make your words and images move.

Get Slate

Report Abuse

If you feel that this video content violates the Adobe Terms of Use, you may report this content by filling out this quick form.

To report a Copyright Violation, please follow Section 17 in the Terms of Use.