ปราจีนบุรี ต้องไปซักที มีของดีรออยู่

จังหวัดปราจีนบุรี ตั้งอยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และ อุทยานแห่งชาติทับลาน อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ขับรถเพียง 2 ชั่วโมงกว่า ๆ ก็ถึงแล้ว บทความนี้จะแนะนำการท่องเที่ยวจังหวัดปราจีนบุรีแบบชิล ๆ ไปยังสถานที่ที่ถ่ายภาพสวย ๆ ทานอาหารดี ๆ รวมไปถึงแนะนำของฝากที่ดูดีมีคุณค่า จะเป็นอย่างไร ตามไปชมกันต่อเลย

Dasada

"ดาษดา" แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่ไม่ควรมองข้าม ตั้งอยู่บริเวณทางขึ้นเขาใหญ่ฝั่งจังหวัดปราจีนบุรี ที่นี่เป็นสวนดอกไม้ขนาดใหญ่ ที่จัดได้อย่างสวยงาม มีสัตว์เลี้ยงที่น่าสนใจให้เราได้เข้าไปดูอย่างใกล้ชิด มีห้องพักสไตล์รีสอร์ทที่สวยงาม มีร้านอาหารอร่อย ๆ ที่บรรยากาศดีสุด ๆ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่จะมาเที่ยวปราจีนบุรี แล้วอยากชมดอกไม้สวย ๆ ในบรรยากาศสบาย ๆ ถ้าท่านชอบอะไรแบบนี้ ขอบอกไว้เลยว่า "ต้องห้ามพลาด" เลยเชียวหละ

บรรยากาศภายในสวนดาษดา
มีดอกไม้สวย ๆ และมุมถ่ายรูปเด็ด ๆ ให้ถ่ายรูปกันอย่างเต็มอิ่ม

The Verona

แหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจที่ห้ามพลาดอย่างยิ่ง ตั้งอยู่หน้าอุทยานแห่งชาติทับลาน จังหวัดปราจีนบุรี การตกแต่งของที่นี่ ได้จำลองแบบเมือง Verona ประเทศอิตาลีได้อย่างสวยงาม ที่นี่มีมุมถ่ายภาพสวย ๆ หลายมุม มีทั้งร้านอาหาร ร้านของฝาก ร้านสะดวกซื้อ รวมไปถึงมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทำ ตั้งแต่การขี่ม้าใน Theme อเมริกันคาวบอย ขี่รถ ATV กระโดดหอสูง ให้อาหารแกะและม้า ที่นี่ยังมีที่พักที่มีบรรยกาศที่ดี ตกแต่งได้อย่างสวยงาม หากใครได้มาเที่ยวที่จังหวัดปราจีนบุรีแล้วอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาพักในที่พักใน Theme อิตาลีแบบนี้ "ต้องห้ามพลาด" อย่างยิ่งเลยหละ

ตกแต่งแบบอิตาลีได้อย่างสวยงาม
มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ อยู่มากมาย
บรรยากาศที่พักอันแสนสงบ

สมุนไพร อภัยภูเบศร

ของดีอีกอย่างของเมืองปราจีนบุรีที่ไม่ควรพลาด ตั้งอยู่ที่โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ในตัวเมืองปราจีนบุรี ที่นี่เป็นโรงพยาบาลที่มี Concept ที่น่าสนใจคือ เป็นการรักษาทางเลือกระหว่างแผนปัจจุบันกับแผนโบราณ ซึ่งการรักษาแผนโบราณนั้นได้ใช้สมุนไพรที่มีอยู่ในประเทศไทย โดยผลิตภัณฑ์สมุนไพรอภัยภูเบศรนั้น ได้นำวัตถุดิบมาจากท้องถิ่นด้วยการสนับสนุนให้เกษตรกรในท้องถิ่นเป็นผู้ปลูก และมีการวิจัยเพื่อออกผลิตภัณฑ์ใหม่อยู่เสมอภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยที่ได้รับการรับรองจากองค์กรต่าง ๆ ที่มีความน่าเชื่อถือ อีกทั้งที่นี่ยังมีพิพิธภัณฑ์ ร้านอาหารที่ปรุงด้วยสมุนไพรเปิดให้บริการอีกด้วย หากใครมาที่ปราจีนบุรี ขอแนะนำว่า "ต้องมา" ที่นี่ให้ได้ มาซื้อของฝากจากผลิตภัณฑ์สมุนไพร จะนำไปใช้เองหรือไปฝากคนที่คุณรัก โดยไม่ต้องห่วงว่าเราจะเลือกไม่ถูก เพราะที่นี่จะมีเจ้าหน้าที่คอยแนะนำให้ เราต้องการรักษาอะไร บำรุงอะไร บอกเจ้าหน้าที่ได้เลย

บ้านเล่าเรื่อง เมืองสมุนไพร

บ้านไม้ 2 ชั้น ที่อยู่ใกล้กับศาลหลักเมืองปราจีนบุรีแห่งนี้ เป็นที่ตั้งของ"บ้านเล่าเรื่อง เมืองสมุนไพร" ที่นี่ได้ตกแต่งภายในได้อย่างสวยงามภายใต้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ที่มีอยู่รอบตัวบ้าน ทำให้บรรยากาศดี เย็นสบาย น่ามานั่งเล่นจิบเครื่องดื่มเป็นอย่างยิ่ง ภายในบ้านมีการจัดโซนไว้อย่างดี ตั้งแต่โซนนั่งเล่น โซนเล่าเรื่องราวความเป็นมาของบ้านหลังนี้ โซนร้านอาหาร และโซนระเบียงที่อยู่นอกตัวบ้าน ซึ่งติดกับแม่น้ำปราจีนบุรี บอกได้เลยว่า บรรยากาศดีมาก ๆ น่านั่งมาก ๆ นั่งดื่มน้ำ ภายใต้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ มีลมพัดเบา ๆ ริมแม่น้ำ ฟินสุด ๆ เลยหละ หากใครมาเที่ยวปราจีนบุรีแล้วไม่ได้แวะมาที่นี่ ก็นับว่าพลาดอะไร ดี ๆ อีกอย่างของเมืองปราจีนบุรีอีกที่หนึ่งไปแล้วหละครับ

สรุปแล้ว เมืองปราจีนบุรีนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่แพ้จังหวัดอื่น ๆ เลย ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ใกล้อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และ ทับลาน ทำให้มีอากาศดี สบาย อีกทั้งการเดินทางมาจากกรุงเทพมหานครนั้นก็ไม่ไกลมาก ขับรถมาเพียงแค่ประมาณ 2 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว หากทริปต่อไปของคุณยังคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวไหน "ปราจีนบุรี" แห่งนี้ ก็ขอเป็นตัวเลือกหนึ่งให้คุณตัดสินใจมาเที่ยวที่นี่ ผ่านบทความนี้ "ปราจีนบุรี ต้องไปซักที มีของดีรออยู่"

อ่านบทความอื่น ๆ ได้ที่ http://www.pocket.in.th/blog

Created By
Narubadee Choochuay
Appreciate

Credits:

Narubadee Choochouay 

Made with Adobe Slate

Make your words and images move.

Get Slate

Report Abuse

If you feel that this video content violates the Adobe Terms of Use, you may report this content by filling out this quick form.

To report a Copyright Violation, please follow Section 17 in the Terms of Use.