souped up Born to be race

Souped Up Thailand Records : Drag rankings event was named the fastest of Thailand

ปฐมบท 2016 ก้าวสู่โค้งสุดท้ายในการเตรียมรถเพื่อส่งการบ้านปลายปี มันเป็นธรรมเนียมปฏิบัติชาวแดร็กบ้านเรา หากจะเปรียบก็เสมือน #ของดีประเทศไทย เลยก็ว่าได้นะ เกมที่ไม่มีคู่แข่ง ต้องแข่งกับสถิติตัวเองในแต่ละปี มันเป็นเรื่องที่ท้าทายมากในการเตรียมตัวกันมาตลอดทั้งปี

ในปีนี้ก็เช่นกัน หลังจากนี้ไป คงต้องคอยติดตามกันอย่างใกล้ชิดว่าแต่ละค่ายมีอาวุธลับ อะไรที่จะมาสร้างสถิติใหม่ๆ กันตอนปลายปี รู้สึกดีใจ และปลาบปลื้มใจทุกครั้ง ที่มีโอกาสได้เข้าไปหาที่อู่แต่ละอู่ เพื่อสอบถามความคืบหน้า ไม่ได้เข้าข้างตัวเอง หรือว่าอะไรนะ สิ่งเดียวที่ทุกอู่ให้การต้อนรับกลับมา ต่างพูดเหมือนกันในเรื่องเดียวว่า “ผมทำรถไว้วิ่งซุปอัพงานเดียวครับ” จากจุดนี้ไง คือต้นกำเนิดพลัง ให้ต่างคนต่างสู้ไปถึงเป้าหมาย พวกพี่ทำรถสุดพลังมาวิ่งงานของผม ผมก็ต้องเตรียมงานให้ดีที่สุดเช่นกันครับ

ซึ่งตั้งแต่นี้ต่อไป 3 พาร์ท ของคอลัมน์ Reed It More จะเป็นการอัพเดตของรถในแต่ละรุ่นที่เข้ามามาวิ่ง Souped Up Thailand Records โดยจะแบ่งเป็นหมวด S, M และ L โดยครั้งแรกจะเปิดหัวกันที่ไซส์ S จะเป็นรถในรุ่น บล็อกเครื่องยนต์ 1,500 ซี.ซี. ไม่มีระบบอัดอากาศ ซึ่งในปีที่แล้วก็จะเป็นรุ่น TRI-ACE RACING KING PRO L15 N/A แล้วก็มาต่อที่รุ่น PRO 4 NA จากรุ่นนี้ก็ขอจบที่รุ่น SUPER 4 และ SUPER 6 ในส่วนของหมวด S

โดยทั้ง 4 รุ่น ของการจัดอันดับนี้ เราจะมาดูกันว่าในแต่ละรุ่นเค้ามีใครเป็นตัวเต็งๆ กันบ้าง แล้วสเต็ปการทำรถ เครื่องยนต์ ช่วงล่าง มีอะไรมาอัพเดตกันในปีนี้ และทีเด็ดที่ขาดเสียมิได้ คือรถใหม่ของปีที่สร้างขึ้นมาวิ่งในแต่ละรุ่น จะมีของใคร รถอะไรกันบ้าง เชิญพลิกไปชมความเร้าใจในหน้าถัดไปได้เลยครับ…TRI-ACE RACING KING PRO L15 N/A

ศึกพันห้า พาไปเสียว

รุ่นนี้ปีที่แล้วมาซิงๆ เปิดโอกาสให้เหล่า “รถเล็ก” กับขุมพลัง L15 ยอดฮิต ในตัวรถ CITY, JAZZ, BRIO ได้สำแดงพลังกัน ในงาน Souped Up โดยมีเงื่อนไขหลัก คือ “ให้ใช้ยาง TRI-ACE RACING KING ขนาด 195/55R15” (ที่ซื้อกับทางผู้จัด เป็น Official Tire เท่านั้น) เพื่อให้สัมผัสกับสมรรถนะของยางรุ่นนี้อย่างแท้จริง ซึ่งรถแข่งก็ให้ Feedback ตอบรับเป็นอย่างดีในด้านเวลาออกตัวที่ “ลง” กันเป็นแถว สำหรับสเต็ปการโมดิฟายของแต่ละอู่ ส่วนใหญ่แล้วก็จะมีส่วนหลักที่เหมือนกัน พูดง่ายๆ คือ “รถสูสี” เพียงแต่ว่า “ใครหาจุดพอดีเจอก่อน” ก็จะเป็นผู้ที่เร็วที่สุดครับ…

Credits:

Created with images by jarmoluk - "racing f1 gokart"

Made with Adobe Slate

Make your words and images move.

Get Slate

Report Abuse

If you feel that this video content violates the Adobe Terms of Use, you may report this content by filling out this quick form.

To report a Copyright Violation, please follow Section 17 in the Terms of Use.