My Space PONGTORN JANKAPRO 5704600118

Who am I?

ด้วย Mood&Tone ของภาพที่ดูคลาสสิคจากสีขาว-ดำ จึงเลือกใช้ฟอนต์ตัวพิมพ์แบบตัวตกแต่งที่มีความเป็นดิสโก้หน่อย เพื่อให้คุมอารมณ์ของภาพ เส้นของตัวพิมพ์ที่โค้งให้ความรู้สึกเคลื่อนไหว บ่งบอกความเป็นตัวตนของเราได้ดี ส่วนเรื่องสี แน่นอนว่าสีของฟอนต์นั้นต้องเป็นสีขาว เพราะอยากให้เกิดการContrastกันระหว่างสีของตัวพิมพ์และสีของพื้นหลังในภาพที่ดำมืด **edit คำพูดถูกเรียบเรียงใหม่ [20161123]

The Egg

นี่เป็นครั้งแรกที่ได้ใช้งานโปรแกรม Adobe InDesign ก่อนหน้านี้เราเคยได้ยินชื่อโปรแกรมผ่านหูมาบ้าง แต่ก็ไม่เคยได้ใช้ หลายครั้งที่พยายามจะลองใช้สุดท้ายก็ไม่รอด เครื่องไม้เครื่องมือบางอย่างไม่เคยได้ใช้งาน กุมขมับตั้งแต่ File>New แล้วฉันต้องทำยังไงต่อไปนะ หนำซ้ำวันที่ "อ.อาย"สอนให้ใช้โปรแกรมนี้ครั้งแรก เราดันติดงานนอกที่รับไว้จึงไม่สามารถมาเรียนได้ในคลาส ถามจากเพื่อนๆก็อธิบายกันไม่ได้ มึนไปสักพักนึง สกิลการอยากใช้งานกลับมาอีกครั้ง จึงเปิดหาข้อมูลวิธีการใช้งาน ID เบื้องต้นจากทุกสื่อที่พอจะหาทางได้ ชิ้นงานที่ได้ไม่เป็นที่น่าพอใจนัก เอาหน่ะ..ฉันเพิ่งเคยใช้นี่นา แต่แล้วก็สายเกินไป... งานชิ้นนี้เลยกำหนดส่ง!! สุดท้ายอ.อายก็ให้เราได้ส่งงานย้อนหลังได้ก่อนการสอบกลางภาค แม้คะแนนจะเลือนหาย แต่อย่างน้อยก็ได้ส่ง - ขอบพระคุณมากค่ะ -

About my favorite

งานออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์งานนี้ จริงๆแล้ว อ.อายให้เราใช้ตัวการ์ตูนที่เราชอบ แต่ปัญหาของตัวการ์ตูนที่ชอบคือข้อมูลของการ์ตูนนั้นน้อยมากๆ จึงทำให้ต้องเปลี่ยนมาเป็นศิลปินที่ชอบแทน Rihanna กับงาน Text Wrap ของโปรแกรม Adobe InDesign ออกมาได้อย่างสวยงามและเป็นที่พอใจมากๆ เนื่องจากข้อมูลที่พอดี กับรูปของ Rihanna เองที่ทำให้งานชิ้นนี้ดูน่าสนใจ สีของฟอนต์ที่ตัดกับสีพื้น รวมไปถึงสีแดงของชุดที่ดูโดดเด่นและเผ็ดร้อน เมื่อเราเข้าใจการทำงานมากขึ้น งานที่ได้ก็จะออกมาดีขึ้นค่ะ

โปสเตอร์รณรงค์รักษาความสะอาดในห้องน้ำ "ห้องน้ำสีขาว"

"ห้องน้ำสีขาว" ใช้องค์ประกอบของภาพและข้อความในการสร้างความกลัว โปสเตอร์แสดงให้เห็นถึงการใช้ห้องน้ำแบบผิดๆ พร้อมข้อความที่คอยถามถึงผู้ที่เห็น ว่าทำไมนะ แค่เปิดประตูห้องน้ำ ทำไมถึงไม่ใช้มือ เมื่อเห็นโปสเตอร์แผ่นนี้แล้วก็ต้องคิดกันแล้วหล่ะว่าทำไม? แล้วจะต้องทำยังไงหล่ะ เราถึงจะใช้ห้องน้ำอย่างถูกวิธีและเป็นวิธีที่รักษาความสะอาดในห้องน้ำอีกด้วย

แผ่นพับ
แผ่นพับ

หลังจากที่ใช้งานโปรแกรม Adobe Indesign มาหลายงานแล้วความคล่องมือ ชินมือในการทำงานก็เกิดให้เหมือนงานแผ่นพับ 2 รูปข้างบน ได้เรียนรู้ทำความเข้าใจแล้ว ก็รู้เลยว่าโปรแกรมนี้ไม่ได้ใช้งานยากอะไรเลย เพียงแต่เราต้องทำความเข้าใจในเครื่องมือต่างๆ ชื่อเรียกของเครื่องมือ และคีย์ลัดบางอย่างก็แปลกไปจาก Ps หรือ Ai แต่เมื่อเข้าใจแล้วก็ไม่ยากค่ะ

Standee Campaign Design

งานชิ้นสุดท้ายนี้ เป็นการออกแบบป้าย Standee โฆษณาเชิญชวนให้เหล่านักศึกษามหาวิทยาลัยสยาม และบุคลากรของมหาวิทยาลัยมาร่วมกิจกรรมกัน การออกแบบสิ่งพิมพ์นี้ก็ยึดเอาตาม Concept การรักษาความสะอาดในห้องน้ำเช่นเคย เลือกใช้โทนสีฟ้า น้ำเงิน เพราะเป็นสีของคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยสยาม คุมสีไม่ให้เยอะจนเกินไป ฟอนต์ที่ใช้เป็นตัวพิมพ์มาตรฐานทั่วไป มีหัวอ่านง่าย สีของตัวพิมพ์ที่ตัดกับพื้นหลังยังคงคุมโทนอยู่ ข้อความที่ต้องการจะเน้นก็ใช้ ตัวเอน ตัวหนา ชัดเจน การจัดวางดูไม่วุ่นวายน่าอ่าน ปล.อย่าลืมมาร่วมกิจกรรมรับของรางวัลในงานนะคะ ^^

Created By
Coco Malalos
Appreciate

Made with Adobe Slate

Make your words and images move.

Get Slate

Report Abuse

If you feel that this video content violates the Adobe Terms of Use, you may report this content by filling out this quick form.

To report a Copyright Violation, please follow Section 17 in the Terms of Use.