MIND CREATION Bootsarin Wangboon

WHO AM I ?

นางสาวบุศรินทร์ วังบุญ 5704600183 เลือกฟ้อนท์นี้เพราะมีความเรียบง่าย อาจจะไม่สะดุดตามากแต่อ่านง่าย ไม่สร้างความรำคานให้กับสายตา เนื่องจากส่วนตัวเป็นคนชอบอะไรเรียบๆ อยู่แล้ว สีไม่ต้องเยอะ ส่วนที่เลือกตัวหนังสือสีดำเทาเพราะว่าเป็นสีเบสิค ทำให้ภาพไม่ดูลิเก และยังตัดกับสีพื้นหลังอีกด้วย มีรูปหัวใจนิดหน่อยเพื่อความน่ารักคิขุ

น้องไข่นกกระจอกเทศ

การฝึกใช้โปรแกรม ID ครั้งแรกรู้สึกตื่นเต้นปนงนๆ กับเครื่องมือของโปรแกรม เพราะบางอันมีหน้าตาคล้าย Ps,Ai แต่ก็จะใช้ยากและสับสนกว่านิดนึง เนื่องจาก ID ไม่ใช่้โปรแกรมแต่งรูปหรือออกแบบรูปภาพโดยตรง จะเอาไว้จัดหน้าเพจมากกว่า แต่โปรแกรม ID ก็สอนประสบการณ์ใหม่ๆได้เยอะเลย จากพวกโปสเตอร์ โบว์ชัวร์ที่คิดว่าจัดหน้ายาก พอมาลองทำในโปรแกรมนี้ทุกอย่างง่ายกว่าที่คิด การจับตัวข้อความให้เว้นจากรูปภาพก็ไม่ได้ยากอย่างที่คดิ ได้รับประโยชน์มากมายจากวิชานี้

ABOUT MY FAVORITE CARTOON

ที่เลือกซฺนเดอเรล่าเพราะว่าเป็นการ์ตูนที่ดิฉันดูมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว ในบรรดาเจ้าหญิงทั้งหมดซินเดอเรล่าดูเป็นคนขยันที่สุดด้วย และดิฉันชอบตรงที่ซินเดอเรล่ามีรองเท้าแก้ว ตอนเป็นเด็กฝันว่าอยากใส่รองเท้าแก้วจริงๆ สักครั้งบ้าง เป็นการ์ตูนที่มีข้อคิดแฝงมากมาย เธอไปเจอเจ้าชายที่งานได้เพราะนางฟ้าใจดีมาเสกชุดให้ ตอนเด็กก็เคยแอบคิดว่านางฟ้ามีจริงสะด้วย เป็นการ์ตูนที่ชวนจินตนาการมากคะ โดนเฉพาะตอนที่สัตว์ต่างๆมาช่วยกันเย็บชุดให้ซินเดอเรล่านั่นเอง และสีฟ้าก็เป็นสีธีมของตัวการ์ตูนตัวนี้ซึ่งเป็นสีที่ดิฉันชอบมากเช่นกัน

Poster รณรงค์ไม่โดดเรียน

Concept : รณรงค์ไม่โดดเรียน ในแคมเปญ "ไม่โดด โคตรเท่" ภาพนี้สื่อให้เห็นว่าการที่คุณเลือกโดดเรียนแล้วไปกับผู้ชายนั้น มีแต่การก่อให้เกิดเรื่องเสียหาย การไม่มีความรู้อาจทำให้โดนหลอกได้

แผ่นพับคณะนิเทศศาสตร์

ความรู้สึกตอนเรียนครั้งแรกกับตอนนี้ต่างกันมาก เพราะตอนแรกยังงงๆ กับโปรแกรมอินดีไซน์อยู่ และก็ยังไม่ชินมือ แต่พอได้เข้าเรียนทุกคาบนั้นจึงทำให้รู้ว่าจริงๆ แล้วเครื่องมือ และรูปแบบของการใช้โปรแกรมง่ายมาก ไม่ได้ยากอย่างที่คิดตอนแรก แถมยังมีล๔กเล่นแปลกๆ อีกมากมายที่ Ai,Ps ไม่มี สนุกมากๆคะ อาจารย์ก็สอนตลกด้วย

การส้รางสรรค์ผลงานเอง

คอนเสปการออกแบบคือรูปเด็กมหาวิทยาลัยที่เรียนจบพร้อมใส่ชุดครุย ผลจากการไม่โดดเรียนทำให้เรียนจบ ที่นำการเรียนการสอนจากอาจารย์อายมาปรับใช้ค่อ การจัดวางหน้าเพจที่ดี และบังเข้ากันการรณรงค์ไม่โดดเรียนของดิฉันด้วย ที่เลือกสีเหลืองเพราะเป็นสีที่ตัดกับสีดำชุดครุย อีกทั้งยังเป็น mood&tone ของโครงการ ไม่โดด โคตเท่ อีกด้วย

Made with Adobe Slate

Make your words and images move.

Get Slate

Report Abuse

If you feel that this video content violates the Adobe Terms of Use, you may report this content by filling out this quick form.

To report a Copyright Violation, please follow Section 17 in the Terms of Use.