เส้นทางน่าออกทริป This is Biker

เข้าช่วงฤดูหนาวทีไร เหล่าไบค์เกอร์ทั้งหลายไม่ว่าจะ cc มาก cc น้อยหากสังเกตดูพวกเขาจะมีความสุขเป็นพิเศษ นั่นก็เพราะช่วงเวลาแห่งความสนุกของการขี่มอเตอร์ไซค์ พาร่างกายไปปะทะสายลมหนาวนั้นเดินทางมาถึงแล้ว ถ้าไม่ออกทริปตอนนี้ ก็คงต้องรออีกหนึ่งปีกว่าลมหนาวมาหาอีกครั้งนึง สำหรับไบค์เกอร์เลเวลสูง เราคงไม่ต้องแนะนำอะไรมาก แต่สำหรับไบค์เกอร์เลเวลน้อยหากไม่รู้จะไปที่ไหนดี เรามีเส้นทางน่าขับขี่มานำเสนอ ถ้าพร้อมแล้วสตาร์ทรถตามเรามาเลย

สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี หนึ่งเส้นทางที่ไบค์-เกอร์ชอบมากถึงมากที่สุด เพราะตลอดการเดินทางไปถึงจุดหมายปลายทางมีโค้งให้ไบค์เกอร์ได้เล่นมากมาย แต่ก็เป็นเส้นทางที่ค่อนข้างอันตรายโดยเฉพาะมือใหม่

ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต จันทบุรี

เส้นทางเลียบริมทะเลบริเวณอ่าวคุ้งวิมาน ซึ่งจัดว่าเป็นถนนที่สวยที่สุดติด 1 ใน 10 ของเมืองไทย บรรยากาศเหมาะกับการขี่รถชิลๆ กินลมริมทะเล ดูพระอาทิตย์ตกดิน และถ่ายรูปรถสุดรักของคุณ

ถนนเส้นผ่านอำเภอเชียงดาว

จากตัวเมืองเชียงดาวเรื่อยไปจนถึงทางไปอำเภอฝาง หากคุณเดินทางมาจากเชียงใหม่ หรือย้อนกลับมาจากอำเภอฝางไปทาง อำเภอแม่แตง คุณจะเห็นดอยหลวงเชียงดาวตั้งตระหง่านอยู่ ให้มองเป็นระยะทางนับสิบกิโลจนกว่าจะพ้นแนวเขตของทิวเขา พระเอกของอำเภอเชียงดาว

ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์

หนึ่งในทริปที่ไบค์เกอร์ทั้งหลายจดไว้ในตารางว่าต้องมา โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาว เพราะภูทับเบิกเป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยที่สุดจุดหนึ่งของเมืองไทย หากมาในช่วงต้นหนาวจะเห็นทุ่งกะหล่ำปลีบานเต็มสองข้างทาง

เลาะถนนริมโขงที่ เชียงของ จ.เชียงราย

หนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ไบค์เกอร์แวะเวียนมาเที่ยวอย่างสม่ำเสมอ เนื่องจากเดินทางง่าย เส้นทางไม่อันตราย และยังเดินทางไปเที่ยวจุดอื่นต่อไปเช่น ภูชี้ฟ้า หรือเข้าตัวเมืองเชียงราย ไฮไลท์ของเส้นทางนี้คือ ถนนเลียบแม่น้ำโขง

วิธีเตรียมตัวก่อนการออกทริป

Credits:

Created with images by Pavel P. - "Biker And Walker" • rosalaboral - "sky nuve sunset"

Made with Adobe Slate

Make your words and images move.

Get Slate

Report Abuse

If you feel that this video content violates the Adobe Terms of Use, you may report this content by filling out this quick form.

To report a Copyright Violation, please follow Section 17 in the Terms of Use.