DÒNG NHẠC BOLERO VÌ SAO ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI YÊU THÍCH?

Giữa sự lên ngôi của nhạc trẻ, nhạc hiện đại, Bolero vẫn có chỗ đứng riêng bởi sự đồng điệu sâu sắc với nhiều thế hệ, tầng lớp khán giả.

"Thần tượng Bolero" không chỉ là cuộc thi ca hát đơn thuần mà nó là cuộc hành trình chinh phục cảm xúc của những giọng ca ngọt ngào, tình cảm. Sau thành công của mùa đầu tiên, Thần tượng Bolero mùa 2 chính thức bắt đầu với vòng 1 Tinh Hoa vào tối 9/3/2017 trên VTV3.
Một trong nhiều lý do tạo nên sức lan tỏa của dòng nhạc này chính là Ca từ giản dị, giai điệu sâu lắng khiến Bolero được nhiều người nghe và hát theo.

Nhạc Bolero có sức sống lâu bền là do ca từ cũng như nhạc điệu mỗi bài hát dễ tạo nên cảm xúc khi nghe.

“Bolero là dòng nhạc sống mãi theo thời gian, mặc dù dòng nhạc này không sôi động như dòng nhạc trẻ. Nếu như dòng nhạc trẻ đáp ứng được nhu cầu của giới trẻ, thì riêng dòng nhạc Bolero lại đáp ứng được nhu cầu của một số người đứng tuổi. Và tôi nghĩ sau này, khi các em trẻ bây giờ thích nhạc trẻ, nhưng khi các em đứng tuổi, sẽ có một số em quay lại với dòng nhạc Bolero", Nhạc sĩ Đài Phương Trang.

4 HLV cho "Thần tượng Bolero" mùa đầu tiên là Quang Linh, Quang Dũng, Cẩm Ly và Đan Trường

Hiện nay các ca sĩ theo đuổi dòng nhạc này rất nhiều và các gameshow dành riêng cho dòng nhạc này cũng không ít. Chính yếu tố bình dân, gần gửi nên nó mới sống lâu và bền bỉ cho tới ngày hôm nay. Bolero của VN khác Bolero của Tây Ban Nha hay Nam Mỹ. Bolero Việt Nam rất chậm. Nam Mỹ, Tây Ban Nha lẹ hơn, gần như rhumba.

Ca sĩ Cẩm Ly: "Bolero sẽ sống mãi, trường tồn với thời gian. Dòng nhạc Bolero đã sống đến bây giờ, thậm chí nó còn đang lên ngôi và trở lại rầm rộ hơn lúc xưa. Không đâu xa, hiện nay các ca sĩ theo đuổi dòng nhạc này rất nhiều và các gameshow dành riêng cho dòng nhạc này cũng không ít. Tôi nghĩ chính yếu tố bình dân, gần gửi nên nó mới sống lâu và bền bỉ cho tới ngày hôm nay".

Nhạc Bolero hay và sâu lắng. Ở làng quê, người ta vẫn hát say sưa. Họ tìm thấy cái tình của họ, cuộc sống của họ trong đó. Hát hay hay không lại là chuyện khác.

Credits:

VTV Go

Made with Adobe Slate

Make your words and images move.

Get Slate

Report Abuse

If you feel that this video content violates the Adobe Terms of Use, you may report this content by filling out this quick form.

To report a Copyright Violation, please follow Section 17 in the Terms of Use.