5 việc cần làm trước khi đọc một cuốn sách khó nuốt Ave.tips

1. Chuẩn bị cho bạn một tách trà hoặc cà phê

Ai cũng biết một tách trà hoặc cà phê sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn. Cà phê sẽ đánh thức bạn 'ngay tức thì'. Còn trà sẽ có tác dụng kéo dài sự tỉnh táo nhưng thấm vào người lâu hơn cà phê và đào thải cũng 'tự nhiên' hơn. Nếu lựa chọn cả hai, có khả năng bạn sẽ đọc sách từ sáng đến tối.

2. Tìm một chỗ ngồi tốt

Chọn góc ngồi đủ sáng và yên tĩnh sẽ giúp bạn đọc sách tậpt rung hơn

Tốt không có nghĩa là thoải mái quá mức cho phép.

Tuyệt đối không ngồi trên ghế lười đọc sách. Giường ngủ lại càng không. Một chiếc bàn và ghế có độ cao phù hợp sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Nếu muốn có một khởi đầu suống sẻ và kết thúc được mục tiêu đọc sách của mình, 100 trang chẳng hạn, hãy nói không với các điều kiện quá thoải mái.

3. Nhạc là kẻ thù của việc đọc sách

Nhạc cỡ này chỉ nên nghe để gọi bạn dậy khi đang đọc sách

Nhiều bạn thường mở nhạc đọc sách như một lối thư giãn. Điều này không đúng cho mình. Đối với những tập sách khó nuốt càng không.

Một Video mình từng xem của Discovery nói rằng, thật ra não bạn không có khả năng phân luồng hoạt động, nó chỉ dừng tạm thời một việc để xử lý một việc khác mà thôi. Có người thì dừng và chuyển việc rất nhanh. Họ quay lại công việc trước đó cũng rất nhanh. Nhưng không có nghĩa là họ làm 2-3 việc cùng lúc. Họ chỉ lầm tưởng vậy thôi.

Việc nghe nhạc lúc đọc sách là một trong những việc tối kỵ của mình. Nó chỉ làm cho mình lo ra. Còn những bản nhạc du dương, nhẹ nhàng thì sao? Ok, nó có thể kết hợp với việc ngồi đọc sách trên giường để có được một giấc ngủ ngon.

4. Hãy 'xa lánh' đứa bạn thân khi đọc sách

Nếu bạn tự tin rằng bạn và nhỏ bạn thân không có chuyện gì để nói với nhau lúc đọc sách, bạn đặt niềm tin sai chỗ rồi.

Nhỏ bạn thân chính là sinh vật dễ mến nhất luôn chờ đợi để ngốn thời gian của chúng ta. Rất đáng yêu nhưng cũng rất khó xử. Tốt nhất, tránh xa nó ra khi bạn muốn tập trung để tiêu hoá một quyển sách hay. ^_^

5. Nếu bạn khôg thấy mình trong tất cả bốn điểm trên

Khi chúng ta thật sự thoải mái, tự do, khả năng tập trung sẽ đạt một tầm mức mới

Chúc mừng bạn! Bạn là người có khả năng tập trung cao độ. Dù cho đặt bạn giữa mọt đám đông ồn ào, nhạc đập ầm ầm, kể cả khi có nhỏ bạn thân hay con cún con bên cạnh, bạn vẫn hoàn toàn tập trung vào sách.

Khả năng này ở một số người là tự nhiên có được. Mình biết rất nhiều người có khả năng này. Và cũng rất nhiều trong số họ luyện tập mà thành tự nhiên.

Khi đó, chúng ta có thể đọc ở bất kỳ nơi đâu, trong hoàn cảnh nào. Có thể bắt đầu và kết thúc giờ dọc sách ở mọi lúc, mọi nơi.

Luyện tập như thế nào? Mình sẽ chia sẻ trong bài viết sau nhé!

Created By
Quyen Quyen Nguyen Tran
Appreciate

Credits:

Created with images by jarmoluk - "book exposition composition" • Pexels - "adult breakfast caffeine" • spiritprince - "studying" • Unsplash - "microphone boy studio" • ElisaRiva - "head brain thoughts" • jill111 - "woman happiness sunrise"

Report Abuse

If you feel that this video content violates the Adobe Terms of Use, you may report this content by filling out this quick form.

To report a Copyright Violation, please follow Section 17 in the Terms of Use.