MARVEL Heros of the Universe

แนะนำฮีโร่ Marvel-ฮีโร่ในจักรวาลของ Marvel นั้นมีมากมายในที่นี้จะบอกข้อมูลคร่าวๆเกี่ยวกับฮีโรบางตัวนะครับ ^^

GALACTUS

Galactus

ชื่อจริง Galan

ส่วนสูง 26’9”

น้ำหนัก 18 ตัน

สีตา ไม่มีใครรู้ (เคยสีขาว)

สีผม ไม่มีใครรู้ (เคยสีดำ)

พลัง/อาวุธ

ควบคุมสสาร

ยิงพลังงาน

เทเลพอร์ต

สนามพลัง

สื่อสารทางจิต

สร้าง herald (สร้างไปสร้างมาตัวเองยังแพ้ลูกน้อง ให้มันได้ยังงั้นสิ)

ประวัติโดยสังเขป

แรกเริ่มเขาเป็นมนุษย์ดาว Taa ที่มีสภาพร่างกายคล้ายกับมนุษย์โลก ซึ่งเกิดขึ้นในสมัยของจักรวาลที่แล้วก่อนที่จะเกิดจักรวาลปัจจุบัน ดาว Taa มีเทคโนโลยีที่สูงเกือบอันดับต้นๆของจักรวาลเก่า แต่ทุกอย่างไม่จีรัง เมื่อ Taa เจริญถึงขีดสุด ความล่มสลายก็มาถึง โมเลกุล ทุกอะตอม ของจักรวาลกำลังเปลี่ยนแปลง

แม้ว่าคนฉลาดที่สุด หรือ คอมพิวเตอร์ ก็ไม่อาจหาทางหลีกเลี่ยงภัยพิบัติได้ กลุ่มผู้รอดชีวิตกลุ่มสุดท้าย ตกลงใจขึ้นเที่ยวบินสุดท้ายไปยัง ที่ๆไม่เคยมีใครเคยไป ใจกลางจักรวาลเก่า ลูกเรือทั้งหมดสลายไปเพราะสัมผัสกับพลังงานคอสมิค

แต่กาลัน ได้สัมผัสและดูดกลืนเข้าไปยัง Cosmic Egg ทำให้เขาได้ครอบครองพลังงานคอสมิค และกลายเป็นหนึ่งใน cosmic being หลังจากการเกิดบิกแบงที่ทำให้เกิดจักรวาลปัจจุบัน กาแลคตัสดำรงชีวิตอยู่ด้วยการกินดวงดาวต่างๆ

เขาพยายามฝืนความหิวกระหายนั้น แต่บางครั้งเขาต้องกินดวงดาวที่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่บ่อยครั้ง เขาได้พบกับ นอริน ซึ่งกาแลคตัสได้มอบพลังคอสมิคส่วนหนึ่งให้แกเขาและกลายเป็น Silver Surfer หนึ่งใน Herald ของเขา ที่มีหน้าที่คอยสำหรับสำรวจหาดวงดาวที่เหมาะสมที่จะเป็นอาหารแก่กาแลคตัส

จนกระทั่งเขามาถึงโลก ก่อนที่โลกจะถูกเขากินเป็นอาหาร fantastic four ได้ใช้ Ultimate Nullifier บีบให้ กาแลคตัสจากโลกนี้ไป

กาแลคตัสยังกลับมาบนโลกให้ฮีโร่กระทืบอยู่บ่อยครั้ง ปัจจุบันมีลูกสาวหน้าตาน่ารักเชียว สาวแว่นด้วยนะเธอว์

Credit http://topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/2010/05/A9244136/A9244136.html

SPIDER-MAN

spider-Man (ของแท้ต้องมี – ระหว่าง Spider กับ man)

ชื่อจริง Peter Parker

ส่วนสูง 5’10”

น้ำหนัก 165 lbs

สีตา น้ำตาล

สีผม น้ำตาล

พลัง/อาวุธ

พละกำลังระดับเหนือมนุษย์(แต่ไม่มาก)

Spider sense ประสาทรับรู้อันตราย หรือการโจมตี

เกาะ และไต่พื้นผื้นผิวต่างๆได้ด้วย มือและเท้า

เครื่องยิงใยแมงมุม (ในหนังปรับให้เป็นว่าสไปดี้สามารถสร้างใยได้ด้วยตัวเอง)

ประวัติโดยสังเขป

คงหาคนที่ไม่รู้จักฮีโร่ หนึ่งในฮีโร่ที่โด่งดังที่สุดของจักรวาลมาเวลคนนี้ได้ยาก

ชายหนุ่มขี้อายชื่อ Peter Parker เขาโตมาภายใต้การเลี้ยงดูของ ลุงเบนและป้าเมย์ เขาไม่ค่อยมีเพื่อน เขาทุ่มเทให้กับการศึกษาหาความรู้ จนวันหนึ่งชีวิตของเขาต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล

ในแลปการทดลองวิทยาศาสตร์ เขาถูกแมงมุมที่โดนรังสีกัด ทำให้บางสิ่งบางอย่างในตัวเขาเปลี่ยนไป เขาพบว่าตัวเองมีสัญชาตญาณคล้ายแมงมุม เขาตัดสิ้นใจว่าเขาจะเอาพลังนี้ช่วยหาเงินเพื่อช่วยลุงและป้าของเขา วันหนึ่งหลังจากที่เขาไปโชว์ในรายการทีวี เขาพบกับขโมยคนหนึ่งหลบหนีมา

แต่ปาร์คเกอร์ตัดสินใจไม่ยุ่งเกี่ยวด้วย เขาปล่อยให้ขโมยคนนั้นหนีไป เพราะเขาคิดว่ามันไม่ใช่หน้าที่ของเขา หลายวันหลังจากนั้น เขากลับบ้านและพบว่าลุงของเขาถูกสังหาร ด้วยความเศร้าและโกรดเกรี้ยว เ

ขาออกตามล่าหาคนที่ฆ่าลุงของเขา และสิ่งที่เขาพบคือ ฆาตรกรคือหัวขโมยที่เขาปล่อยให้หนีไปเมื่อหลายวันก่อน มันทำให้เขารู้ว่าพลังอันยิ่งใหญ่ มาพร้อมกับความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ และทำให้เขาตัดสินใจเป็นฮีโร่ช่วยเหลือผู้คนตั้งแต่นั้นมา

ปีเตอร์หาเลี้ยงตัวเองและป้าด้วยการถ่ายรูปสไปเดอร์แมนขายให้แก่หนังสือพิมพ์เดลี่ บุคเกิ้ล เขามีชีวิตที่น่าเศร้า รักแรก Gwen Stacy ก็ถูก Green Goblin ฆ่าตาย รักครั้งใหม่กับ Mary Jane Watson ยืนยาวมาจนถึงขั้นแต่งงาน

แต่สุดท้ายเขาก็ต้องแลกสิ่งที่เขารักที่สุดและชีวิตการแต่งงานกับ memphisto เพื่อไม่ให้การเปิดเผยตัวจริงของเขาใน civil war เกิดขึ้น เพราะทำให้คนรอบข้างของเขาเป็นอันตราย

THOR

Thor

ชื่อจริง Thor Odinson ร่างจุติ Donald Blake, Eric Masterson , Jake Olson

ส่วนสูง 6’6”

น้ำหนัก 660 lbs (โคตรล่ำ!)

สีตา ฟ้า

สีผม บลอนด์

พลัง/อาวุธ

พลังกำลัง ความแข็งแกร่ง ระดับเทพเจ้า ได้รับพลังจาก Odinforce

ควมคุมพายุ และสายฟ้า

ค้อน mjolnir สามารถยิงพลังได้ เปิดประตูมิติได้ ทำให้บินได้

ประวัติโดยสังเขป

เทพสายฟ้า บุตรแห่ง Odin และ Gaea หนึ่งในเหล่าเทพเจ้า norse อาศัยอยู่บน Asgard เขาเติบโตมาพร้อมกับพี่บุญธรรม Loki และได้รบมอบ mjornir ค้อนสัญลักษณ์แห่งเทพสายฟ้าจากบิดาของเขา

ในช่วงวัยหนุ่ม เขาเป็นเทพที่หุนหันพลันแล่น หัวรุนแรง และกระหายเลือด ความรุนแรงในตัวเขาปรากฎให้เห็นเด่นชัดในสงครามระหว่างเทพแห่งแอสการ์ดกับ เหล่ายักษ์น้ำแข็งแห่ง jotunheim โอดินเห็นว่าควรให้ทอร์เรียนรู้ความดีงาม และความเมตตา เขาจึงจัดการส่งทอร์ลงมาจุติบนโลกมนุษย์ และลบความทรงจำของเขา

ทอร์ถูกส่งลงมาจุติในร่างของ Dr. Donald Blake นายแพทย์ผู้มีขาพิการ ในร่างของเบลค เขาได้เรียนรุ้ถึงความเมตตาต่อเพื่อนมนุษย์ การช่วยเหลือคนป่วย และเรียนรู้ความเศร้าที่เกิดจากความตายของผู้คน เมื่อโอดินเห็นว่าบุตรชายของเขาเรียนรู้ในสิ่งที่เขาต้องการทอร์รู้แล้ว ในการเดินทางไปยังนอร์เวย์ เบลคประสบเหตุทำให้ต้องไปติดอยู่ในถ้ำ

เขาพบไม้เท้าชิ้นหนึ่ง เมื่อเขากระแทกไม้เท้าลงพื้น เขาได้กลับกลายสู่ร่างแห่งเทพสายฟ้า ซึ่งแท้ที่จริงแล้วไม้เท้านั้นคือ mjornir ที่โอดินส่งมายังโลกมนุษย์นั้นเอง

SILVER SURFER

Silver Surfer

ชื่อจริง Norrin Radd

ส่วนสูง 6’4”

น้ำหนัก ไม่ทราบ

สีตา ขาว

สีผม ไม่มีผม

พลัง/อาวุธ

พละกำลังเหนือมนุษย์

ยิงพลังงานคอสมิค ควบคุมโมเลกุลของสิ่งที่เขาสร้าง

กระดานที่สร้างขึ้นจากพลังงานคอสมิคในตัวเขา เชื่อมต่อกับความคิดของเขา (ความแข็งแกร่งของกระดานสูงกว่าโลหะทุกชนิดบนโลก)

ประสานและรู้สึกถึงพลังงานรอบๆตัว

พลังคอสมิคที่สูงพอที่จะ supply เมืองทั้งเมืองได้

ประวัติโดยสังเขป

นักดาราศาสตร์วัยรุ่นของดาวพระเคราะห์ Zenn-La ดวงดาวที่มีวัฒนธรรมเก่าแก่ล้ำลึกซึ่งสงบเงียบ ซึ่งทำเขาโหยหาการผจญภัย ต่อมาเขาได้ขายวิญญาณเป็นตัวแทนให้กับ Galactus เพื่อจะช่วยดาวบ้านเกิดและ Shalla-Bal คนรักของเขาจากการถูกกิน โดย Norrin Radd ได้รับพลังมหาศาลจาก Cosmic power ทำให้ร่ายกลายสภาพเป็นสีเงิน และสามารถสร้างยานพาหนะเป็นกระดานโต้คลื่น

ซึ่งทั้งหมดนี้เกิดขึ้นจากจินตนาการแต่วัยเยาว์ของ Norrin โดย หน้าที่ของ Silver Surfer ก็คือการท่องไปทั่วจักรวาลอันกว้างใหญ่ ค้นหาดาวพระเคราะห์ที่เหมาะสมแก่การถูก Galactus กลืนกินเป็นอาหารตลอดชั่วกาลนานโดยไม่สามารถสู่กลับบ้านเกิดและอ้อมอกของคน รักได้อีกต่อไป

Silver Surfer เคยถูก Doctor Doom กักขังและขโมยพลังไปใช้ยึดครองโลก จนกระทั่งได้ปะทะกับ “เกราะป้องกันของ Galactus” โดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้พลังย้อนกลับไปหาเจ้าของที่แท้จริง เพราะเหตุการณ์นี้เอง

ที่ทำให้ Silver Surfer เกิดความระแวงในตัวมนุษย์ โดยเขาได้พยายามเป็นเพื่อนกับ the Hulk แต่ก็แตกหักกันเพราะอารมณ์ที่แปรปรวนอย่างรุนแรงของ the Hulk -

ต่อมา Silver Surfer เกิดความเมตตาแก่คอมพิวเตอร์นามว่า Quasimodo ผลงานที่ถูกทิ้งของ Mad Thinker โดยเขามองร่างคล้ายมนุษย์ให้กับมัน แต่ภายหลังก็ต้องเป็นผู้ทำลายมันเสียเอง เพราะ Quasimodo นั้นกลายเป็นอาญากรที่บ้าคลั่งขึ้นมา

ซึ่งทำให้ Silver Surfer ตระหนักแล้วว่ามนุษยชาติคือสิ่งมีชีวิตป่าเถื่อน ซึ่งจะอยู่รอดได้และพัฒนาต่อเมื่อดาวทั้งดวงรวมตัวกันต่อต้านความชั่วร้าย อะไรซักอย่าง

Silver Surfer จึงตัดสินใจเป็นผู้ทำลายล้างโลกมนุษย์เสียเอง - Silver Surfer ใช้พลัง Cosmic ที่เขามีสร้างความหวาดกลัวต่อโลก จนกระทั่งกองกำลังของสหรัฐอเมริกาได้สกัดพลังของเขาไว้ด้วยเทคโนโลยี Sonic Shark ซึ่งเป็นจรวดนำวิถีสร้างโดย Reed Richards ด้วยความรู้สึกพ่ายแพ้ Silver Surfer จึงออกผจญภัยอีกครั้ง พลังของเขาทั้งหมดที่สูญสลายไปก็กลับมาเหมือนเดิมเมื่อเขาเดินทางออกสู่ จักรวาล

เครดิต http://topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/2006/08/A4620719/A4620719.html

DR.DOOM

Doctor Doom

ชื่อจริง Victor Von Doom

ส่วนสูง 6’2”

น้ำหนัก 225 lbs

สีตา น้ำตาล

สีผม น้ำตาล

พลัง/อาวุธ

ชุดเกราะดูดซับพลังงาน

ยิงพลังงาน

เครื่องสร้างสนามพลัง

สติปัญญาระดับอัจฉริยะ

เวทย์มนต์

กองทัพหุ่น Doom Bot

ประวัติโดยสังเขป

เด็กกำพร้าผู้มีความทะเยอทะยาน ที่เติบโตขึ้นมาในคาราวานยิปซีในประเทศเล็กๆ แลตเทอเวีย หลังจากการเสียชีวิตของพ่อแม่ของเขา

เขาโกรธเกรี้ยวต่อโชคชะตาของตัวเอง และต้องการให้ทั้งโลกรับรู้ความเจ็บปวดเช่นเดียวกับที่เขาได้รับ เขามุ่งมั่นในการศึกษา จนกระทั้งได้รับทุนการศึกษาจาก State University ในนิวยอร์ค

ซึ่งเป็นที่ๆเขาได้พบกับ Reeds Richard เป็นครั้งแรก ทั้งคู่กลายเป็นเพื่อนและคู่แข่งกันในสมัยเรียนมหาวิทยาลัย วิคเตอร์แสวงอำนาจ และความสำเร็จ ระหว่างการทดลองเครื่องส่งข้ามมิติ เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้นการระเบิดทำให้วิคเตอร์บาดเจ็บสาหัส และเสียโฉม

รีดพยายามอธิบายว่าการคำนวนของวิคเตอร์ผิดพลาด แต่วิคเตอร์ไม่ยอมรับความผิดพลาดของตัวเอง เขาโทษว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเป็นฝีมือของรีด ที่อิจฉาในความสำเร็จของเขา เขาออกจากมหาวิทยาลัย เดินทางไปทั่วโลกเพื่อหาทางรักษาตัวเอง จนกระทั่งมาถึงหมู่บ้านพระทิเบต

ที่ที่เหล่าพระช่วยสร้างชุดเกราะเพื่อช่วยเหลือเขา แต่ด้วยความใจร้อน เขาสวมเกราะที่ยังไม่เย็นสนิท ทำให้เกราะเชื่อมติดกับผิวหนังของเขา เขาศึกษาทั้งวิทยาศาสตร์ และไสยศาสตร์ (แถมไปได้กับแม่มด Morgan Le Fayในภายหลัง ซะอีก)

เขาได้กลับไปยังประเทศของเขา ยึดอำนาจและตั้งตัวเองเป็นผู้ปกครองประเทศ และพยายามที่ขยายอำนาจของตัวเองให้ยิ่งใหญ่มากยิ่งขึ้น

BLACK WIDOW

Black Widow (คนที่ 1)

ชื่อจริง Natasha Romanov

ส่วนสูง 5’7”

น้ำหนัก 125 lbs

สีตา เขียว

สีผม แดงเพลิง

พลัง/อาวุธ

ความสามารถของร่างกายระดับนักยิมนาสติกโอลิมปิก

เชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้ผสมผสาน

เชี่ยวชาญการจารกรรม

ประวัติโดยสังเขป

นายทหาร Ivan petrovitch เป็นผู้เก็บเธอมาเลี้ยง เธอถูกเลี้ยงมาอย่างเข้มงวดทั้งด้านการศึกษาและด้านสมรรถนะร่างกาย เธอมีชื่อเสียงจากการเป็นนักเต้นบัลเลห์

แต่งงานครั้งแรกกับนักขับเครื่องบินทดสอบ สมาชิกหน่วย KGB Alexi Shostakov ซึ่งต่อมาสามีของเธอได้รับการมอบหมายให้ทำภารกิจพิเศษ ที่ต้องขาดการติดต่อจากคนรอบตัว ทำให้เธอคิดว่าสามีของเธอเสียชีวิตไปแล้ว

เธอจึงดำเนินตามทางที่สามีของเธอเดิน โดยเข้าร่วมเข้าเป็นสายลับของหน่วย KGB และได้ผ่านการฝึกจากศูนย์ฝึกสายลับของรัสเซียชื่อ Red Room และปฏิบัติงานเป็นสายลับสองหน้า เธอเคยร่วมมือกับ Hawkeye จนกระทั้งเขาเข้าเป็นสมาชิก Avengers ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เกินเลยกลายเป็นความรัก

เธอตัดสินยุติความสัมพันธ์ เพราะมันส่งผลต่อภารกิจของเธอ ระหว่างนั้นเธอยังมีความสัมพันธ์รักซ้อนอยู่กับ Daredevil ด้วย(เยี่ยมมากเลยเธอว์)

ต่อมาเธอละทิ้งหน้าที่ใน KGB มายังอเมริกา และเข้าร่วมกับหน่วย S.H.I.E.L.D แม้เธอจะมาทำงานให้สหรัฐ แต่ในใจของคนอื่นยังยากที่จะไว้ใจเธอได้ หลังจากที่เธอทรยศบ้านเกิดเมืองนอนของตัวเองมา

GHOST RIDER

Ghost Rider

ชื่อจริง Johnny Blaze

ส่วนสูง เบลซ 5’2” โกสไรเดอร์ 6’2” (ตัวใหญ่ขึ้น หรือวัดที่สุดเปลวไฟเนี้ย???)

น้ำหนัก เบลซ 185 lbs

สีตา เบลซ สีฟ้า โกสท์ เพลิง

สีผม เบลซ บลอนด์แดง

พลัง/อาวุธ

พลังอำนาญเหนือมนุษย์ ทนทานต่อเวทย์มนต์

ดวงตาแห่งบาป

รถมอเตอร์ไซเพลิงนรก

ประวัติโดยสังเขป

เมื่อหลายร้อยปีก่อน Mephisto จับ ปีศาจ Zarathos มาเป็นทาส ต่อมาในศตวรรษที่ 18 เมฟิสโตใช้เศษของเหรียญตราแห่งพลังเปลี่ยน Noble Kale ให้กลายเป็น Spirit of Vengeance

ต่อมาลูกหลานของเขา Naomi Kale ได้แต่งงานกับ barton blaze พวกเขามีลูกสามคน จอห์นนี่ แดเนียล และบาราร่า หลังจากบาร์ตันเสียชีวิต ซิมสันจึงรับจอห์นนี่มาเลี้ยงดู จอห์นนี่เติบโตและเดินตามรอยซิมสัน เป็นนักแสดงโชว์มอเตอร์ไซเหินหาวของคณะ Crash Simpson’s Daredevil Cycle Show ต่

อมา ซิมสันป่วยเป็นโรคร้ายแรง เมฟิสโต จึงมายังโลกมนุษย์และเสนอข้อแลกเปลี่ยนกับจอห์นนี่ โดยต้องการให้จอห์นนี่แลกวิญญาณของเขา กับการเจ็บป่วยของซิมสัน จอห์นี่ตกลง

แต่อย่างไรก็ตามซิมสันก็เสียชีวิตในการแสดงผาดโผน เมฟิสโตมาเอาดวงวิญญาณของจอห์นนี่ โดยเชื่อมดวงวิญญาณของเขากับ Zarathos และทำให้เขากลายเป็น Ghost Rider

CYCLOPS

Cyclops

ชื่อจริง Scott Summers

ส่วนสูง 6’3”

น้ำหนัก 175 lbs

สีตา เรืองแสงสีแดง

สีผม น้ำตาล

พลัง/อาวุธ

ความเป็นผู้นำ การวิเคราะห์สถานะการณ์

ดวงตาปล่อยลำแสงพลังงาน

ร่างกายและทักษะการต่อสู้ที่ฝึกฝนมาจากสถาบันของโปรเฟสเซอร์ X

ประวัติโดยสังเขป

บุตรชายคนโตของพี่น้องตระกูลซัมเมอร์(ตอนแรกขียนให้มีพี่น้องแค่สองคน เขาและ Havoc แต่ตอนหลังพบว่ามีน้องชายอีกคนคือ Vulcan)

บุตรของ Christopher Summers นักบินแห่งกองทัพอากาศสหรัฐ และ Katherine วันหนึ่งระหว่างการกลับมาจากจากไปเที่ยวพักผ่อน คริสโตเฟอร์พาครอบครัวบินกลับบ้าน แต่พวกเขาประสบอุบัติเหตุ

คริสโตเฟอร์และแคเทอรีนเสียสละร่มชูชีพให้แก่ลูกชายทั้งสองของเธอก่อนที่เครื่องบินจะตก คริสโตเฟอร์และแคเธอรีนถูกสันนิฐานว่าเสียชีวิตทั้งคู่ ส่วนบุตรทั้งสองของพวกเขารอดชีวิต แต่สก๊อตบาดเจ็บสาหัส Alex(havoc) น้องชายของเขามีคนรับไปเลี้ยงดู

แต่สก็อตอาการโคม่าต้องรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอยู่เป็นปี หลังจากหายดี เขาต้องเข้าไปอยู่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้า เขาเริ่มมีอาการปวดหัวและตาพร่าเมื่อเขาเริ่มย่างเข้าสู่วัยรุ่น

จนกระทั่งดวงตาของเขาปล่อยลำแสงออกมาขณะโดยสารรถไฟ พลังทำลายของลำแสงทำให้เขาต้องหนีออกมาจากรถไฟ

และเขาได้พบกับโปรเฟสเซอร์ X ซึ่งนำเขามายังแมนชั่น และสร้างอุปกรณ์ในการควบคุมลำแสงให้แก่เขา และสั่งสอนสิ่งต่างๆให้แก่ซัมเมอร์ ไม่ว่าจะเป็นความรู้ ทักษะการต่อสู้ สิ่งประดิษฐ์ และทำให้ซัมเมอร์กลายเป็น X-men คนแรก

LOKI

Loki

ชื่อจริง Loki Laufeyson

ส่วนสูง 6’4”

น้ำหนัก 525 lbs (เทพนี้ตัวล่ำๆกันทุกคนเลยแหะ รึว่าชั่งเกราะไปด้วยเนี้ย)

สีตา เขียว

สีผม ดำเทา

พลัง/อาวุธ

พลังระดับเทพเจ้า

เวทย์มนต์ เทเลพอร์ต

กลายร่าง

สร้างภาพลวงตา สะกดจิต

ย้ายวิญญาณ

ประวัติโดยสังเขป

บุตรแห่ง laufey ราชาแห่งเหล่ายักษ์น้ำแข็ง แห่ง jotunheim เลาฟี ถูกโอดินสังหารระหว่างสงคราม หลังจากสงครามสงบนักรบของแอสการ์ดค้นพบเด็กทารกผู้หนึ่งถูกซ่อนอยุ่ภายในป้อมปราการของเหล่ายักษ์

เด็กคนในอยู่ในร่างกายเช่นมนุษย์ หาใช่ร่างกายของยักษ์น้ำแข็ง เด็กคนนั้นคือโลกิ เลาฟีซ่อนและเกลียดชังลูกของเขาที่เกิดมาผ่าเหล่าและมีรูปลักษณ์คล้ายกับแอสกาเดี้ยนที่เขาเกลียด เด็กคนนั้นถูกนำมาพบโอดิน ซึ่งโอดินตัดสินใจรับเด็กคนนั้นมาเป็นลูกและเลี้ยงเขาให้เติบโตขึ้นมาพร้อมกับทอร์ลูกชายจริงๆของเขา โลกิเติบโตขึ้นมาด้วยความอิจฉาริษยา ที่โอดินและเหล่าแอสการ์เดี้ยนต่างรักและเอ็นดูทอร์มากกว่า

ความเกลียดชังของโลกิมากขึ้นเรื่อยๆ หลังจากที่เขารู้ถึงชาติกำเนิดของตัวเอง(ยังกับหนังจีนชิงบังลังค์ฮ่องเต้) โลกิพยายามทุกวิถีทางที่จะกำจัดทอร์ ล่อลวง และหลอกใช้ทุกคนให้เข้าต่อสู้กับทอร์ ไม่ว่าจะเป็น Bor ผู้เป็นปู่ของทอร์ หรือแม้กระทั้งโอดิน

ขณะที่ทอร์ถูกส่งมาบนโลก โลกิยังตามรังควานไม่เลิกรา หลอกใช้ hulk มาต่อสู้กับทอร์จนเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดอเวนเจอร์ เพียงเพื่อหากทอร์ตาย เขาจะได้เป็นผู้ปกครองแอสการ์ดสืบต่อไป

Made with Adobe Slate

Make your words and images move.

Get Slate

Report Abuse

If you feel that this video content violates the Adobe Terms of Use, you may report this content by filling out this quick form.

To report a Copyright Violation, please follow Section 17 in the Terms of Use.