Loading

2 bài tập giảm cân nhanh

Muốn giảm cân nhanh và hiệu quả, ngoài ăn kiêng bạn còn cần cả những bài tập giảm cân để sở hữu được vóc dáng dong dỏng gọn và săn chắc. Đây là 5 bài tập thuần tuý mà bạn mang thể thực hiện ngay tại nhà.

Bên cạnh việc kiểm soát chế độ ăn uống, áp dụng các bài tập giảm cân cũng giúp bạn đạt được tiêu chí của mình 1 cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu không mang quá nhiều thời kì thì bạn cũng hoàn toàn có thể luyện tập tại nhà bằng cách thực hiện đều đặn 5 bài tập giảm cân nhanh dưới đây để lấy lại éo thon, dáng chuẩn đồng thời khiến thân thể dẻo dai, khỏe mạnh hơn.

Bài tập giảm cân 1: Lunge

Bài tập Lunge khiến nhiều lực lượng cơ như cơ bụng, cơ đùi, cơ mông của bạn phải hoạt động cùng một lúc nên nó rất hiệu quả cho việc đốt cháy calo cũng như giảm mỡ ở các khu vực này. Ngoài ra, đây cũng là bài tập giảm cân có thể giúp nâng cao cường sức mạnh cho đôi chân, cải thiện vòng 3, tạo phong độ chuẩn cho cột sống và làm bạn giữ cân bằng tốt hơn.

Bài tập giảm cân Lunge tập kết vào những nhóm cơ của phần dưới cơ thể (Nguồn: Internet)

Cách thực hiện:

Đứng thẳng người, 2 chân rộng bằng hông.

Chống hai tay lên hông, giữ thẳng cột sống và bước chân phải về phía trước.

Siết chặt cơ bụng rồi tiếp tục hạ thấp thân thể xuống sao cho đùi và bắp chân tạo thành một góc 90 độ. Phần gót chân trái phải kiễng lên (chỉ có phần mũi chân xúc tiếp với sàn) trong khi đầu gối ko được chạm đất.

Rút chân phải về lại vị trí cũ và tiếp tục thực hiện tương tự mang bên còn lại.

Lặp lại động tác này 10 lần cho mỗi bên và thực hành đủ 3 hiệp.

Bài tập giảm cân 2: Burpee

Burpee là bài tập giảm cân đòi hỏi cả thân thể bạn phải hoạt động song song cần đến sự hài hòa của rộng rãi nhóm cơ từ cơ mông, cơ đùi cho tới nhóm cơ ở ngực và vai… Chính vì vậy, nó sẽ giúp bạn lãng phí calo nhanh chóng, đặc biệt là đốt cháy mỡ bụng để giảm cân một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, Burpee cũng là bài tập toàn thân mang khả năng nâng cao cường sức mạnh cơ bắp hơi tốt.

Các bước thực hiện bài tập Burpee (Nguồn: Internet)

Cách thực hiện:

Đứng thẳng, 2 chân rộng bằng vai, tay thả lỏng ở hai bên.

Đẩy hông ra phía sau song song gập đầu gối và ngồi xuống giống như phong thái ngồi xổm.

Chống hai tay xuống trước mặt rồi khiêu vũ lùi cả hai chân về phía sau để tạo thành phong thái giống plank và hít đất 1 lần.

Tiếp tục khiêu vũ 2 chân về phía trước để trở về tư thế giống như nhảy đầm ếch.

Khi thu chân lại ngay tức thời bật nhảy lên cao hết mức với thể, tay hướng lên trên đỉnh đầu.

Sau lúc chân chạm đất, ngay ngay tức khắc lặp lại những động tác theo lớp lang vừa tập.

Lặp lại động tác này 8 - 12 lần liên tục trong 3 hiệp.